Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint

TổngkếtcôngtáctổchứcLễhộimùaThuCônSơn-KiếpBạcnăm2016

Được cập nhật lúc : 31/10/2016 8:44 SA
Tổng kết công tác tổ chức Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2016

Sáng 28/10, Ban tổ chức Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2016.

Lễ hội mùa Thu năm nay diễn ra từ ngày 10-20/9, được tổ chức thành công, an toàn, hấp dẫn, đảm bảo đầy đủ các nghi lễ truyền thống, tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách thập phương. Đặc biệt là việc tổ chức Lễ khai ấn, ban ấn cho nhân dân và du khách thập phương được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đây là kết quả của việc xây dựng kế hoạch kỹ lưỡng, có sự tham gia ý kiến đóng góp của các ngành thành viên BTC nên khi triển khai nhận được sự đồng thuận cao. Bên cạnh đó, các hoạt động trong lễ hội có sự phối hợp nhịp nhàng, khoa học giữa các tiểu ban, các thành viên BTC và chính quyền địa phương tạo sự kết nối chặt chẽ trong tổng thể các hoạt động lễ hội, nhất là trong những ngày lễ trọng. Lễ hội đã khẳng định được tầm vóc, quy mô và ảnh hưởng rộng khắp, thu hút sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo trưng ương và của du khách thập phương. Tuy nhiên tại lễ hội còn tồn tại, hạn chế trong công tác tổ chức như: chưa khắc phục triệt để tình trạng chèo kéo khấn thuê; việc bố trí điểm bán vé tham quan tại khu vực ngã ba An Lĩnh chưa khoa học dẫn đến hiện tượng ùn tắc, gây mất trật tự ATGT; vệ sinh môi trường trong ngày trọng hội chưa đảm bảo; việc sắp xếp hàng quán, bố trí dịch vụ xe ôm tại di tích đền Bắc Đẩu, Nam Tào còn chưa khoa học, gây lộn xộn... Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến, kiến nghị, đề xuất về công tác tổ chức mùa lễ hội năm sau.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, đồng chí Nguyễn Thị Việt Nga, Giám đốc Sở VHTTDL, Phó Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội đã biểu dương sự đóng góp tích cực của các thành viên BTC trong thành công của công tác tổ chức lễ hội. Đồng thời kiểm điểm, rút kinh nghiệm những hạn chế còn tồn tại để khắc phục trong mùa lễ hội năm sau. Trong thời gian tới, BTC cần tiếp tục chủ động trong việc xây dựng, triển khai kế hoạch tổ chức, đề cao tinh thần trách nhiệm của từng thành viên, từng tiểu ban tổ chức để việc tổ chức lễ hội mùa Xuân và mùa Thu năm tiếp theo được diễn ra thành công, thu hút ngày càng nhiều du khách trong nước, ngoài nước đến với khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc.

Trước hộ nghị, các đại biểu và đông đảo nhân dân, du khách thập phương đã tham dự Lễ tưởng niệm 728 năm ngày mất của Đức Trần Triều Nguyên Từ Quốc Mẫu - Phu nhân Trần Hưng Đạo Đại Vương. Lễ giỗ Mẫu diễn ra theo đúng nghi thức truyền thống, với đoàn rước của hai làng Vạn Yên và Dược Sơn mang đầy đủ lễ mặn, lễ chay đã tập kết tại trước sân đền. Sau diễn văn tưởng niệm, các đại biểu, nhân dân và du khách đã làm lễ dâng hương và làm lễ tế tưởng niệm ngày mất của Nguyên Từ Quốc Mẫu trong nội đền.

In trang Quay lại Lên trên