Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint

SángtácVHNTcầnvượtquathờigian-hướngtớitươnglai

Được cập nhật lúc : 21/10/2016 9:15 SA
Tổng kết và trao tặng Giải thưởng văn học nghệ thuật Côn Sơn lần thứ VII

Sáng 20/10, UBND tỉnh tổ chức Lễ Tổng kết và trao tặng Giải thưởng văn học nghệ thuật Côn Sơn lần thứ VII. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Ngọc Bích, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh.

IMG_9992.2.jpg

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển đề nghị các văn nghệ sĩ cần tiếp tục hăng say lao động nghệ thuật để cho ra đời nhiều tác phẩm đặc sắc hơn nữa, không chỉ phản ánh hiện thực cuộc sống đã và đang diễn ra mà còn phải có tính dự báo, hướng tới tương lai

Giải thưởng VHNT Côn Sơn được tổ chức 5 năm một lần nhằm đánh giá và tôn vinh tài năng, cống hiến của văn nghệ sĩ tỉnh nhà trong lao động sáng tạo; khích lệ niềm say mê sáng tác nghệ thuật và tôn vinh các văn nghệ sỹ có nhiều tác phẩm giá trị, đóng góp cho sự nghiệp văn học, nghệ thuật. Giải văn học nghệ thuật Côn Sơn lần thứ VII có 121 tác giả, diễn viên  tham dự với 286 tác phẩm, cụm tác phẩm, công trình, vai diễn ở 10 loại hình văn học nghệ thuật. Qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo, 73 tác phẩm, cụm tác phẩm, vai diễn xuất sắc được lựa chọn trao giải gồm: 7 giải A, 19 giải B, 22 giải C và 25 giải khuyến khích. So với kỳ xét giải lần thứ VI, tổng số tác giả, diễn viên dự thi tăng 19 người; số giải tăng 2 giải; số tác giả đạt giải cao cũng tăng (tăng 3 giải A, 5 giải B).

Theo đánh giá của BTC, qua các tác phẩm đoạt giải cho thấy các văn nghệ sỹ đã luôn bám sát đời sống chính trị xã hội tỉnh nhà, bằng cảm quan đầy trách nhiệm của một nghệ sỹ - công dân đã rung động trước những đổi thay của quê hương, đất nước. Thông qua ngòi bút của mình, văn nghệ sỹ Hải Dương đã phản ánh cuộc sống nhiều chiều, ở nhiều góc độ khác nhau, góp phần biểu dương các nhân tố điển hình, phê phán biểu hiện tiêu cực, góp phần xây dựng văn hóa, con người Hải Dương thời kỳ đổi mới.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển trao bằng khen cho các tác giả đoạt giải A

IMG_0005.2.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen cho các tác giả đoạt giải B

IMG_0022.1.jpg

Đồng chí Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh trao bằng khen cho các tác giả đoạt giải C

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển chúc mừng các tác giả đạt giải, bày tỏ sự phấn khởi trước niềm say mê và khao khát được cống hiến của các văn nghệ sĩ tỉnh nhà. Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ sự băn khoăn trước việc giải thưởng có nhiều gương mặt đã nhận giải nhiều lần mà còn ít những nhân tố mới; các mảng đề tài tham dự chưa có tác phẩm đặc biệt xuất sắc, có sức lôi cuốn, hấp dẫn cao; nhiều bộ môn không có giải A… Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các văn nghệ sĩ cần tiếp tục hăng say lao động nghệ thuật để cho ra đời nhiều tác phẩm đặc sắc hơn nữa, không chỉ phản ánh hiện thực cuộc sống đã và đang diễn ra mà còn phải có tính dự báo, vượt qua không gian và thời gian, hướng tới tương lai; hy vọng rằng trong lần trao giải tiếp theo sẽ có thêm nhiều tác giả mới. Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các cấp chính quyền cần quan tâm tạo điều kiện để các văn nghệ sỹ có thể tiếp cận được các vấn đề thời sự, lấy tư liệu sáng tác; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo tỉnh quảng bá, tuyên truyền các tác phẩm đoạt giải và các tác phẩm có chất lượng cao đến mọi tầng lớp nhân dân.

 

In trang Quay lại Lên trên