Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint

Hội-diễn-sân-khấu-không-chuyên-tỉnh-Hải-Dương-năm-2018

Được cập nhật lúc : 04/09/2018 2:44 CH
Hội diễn sân khấu không chuyên tỉnh Hải Dương năm 2018

Trong hai ngày 29 và 30/8, tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh đã diễn ra Hội diễn sân khấu không chuyên toàn tỉnh năm 2018.


Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia hội diễn

Hội diễn thu hút sự tham gia của gần 300 diễn viên, nhạc công thuộc 12 đoàn nghệ thuật không chuyên đại diện cho 12 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Các tiết mục tham gia thuộc các loại hình hát chèo, kịch nói, tập trung vào các đề tài xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội, những câu chuyện hậu chiến tranh... Đây là những tiết mục tiêu biểu được lựa chọn từ hàng trăm chương trình, tiết mục của xã, phường thị trấn đã tham gia hội diễn cấp cơ sở, hoặc đội tuyển cấp huyện.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo Hội diễn, nhiều tiết mục có chất lượng nghệ thuật cao, có sự dàn dựng công phu đã chạm đến trái tim khán giả. Đặc biệt với sự sáng tạo của các biên kịch, đạo diễn cùng diễn xuất ấn tượng của các diễn viên không chuyên đã thực sự để lại dấu ấn trong lòng người xem.


Tiết mục tham gia hội diễn của huyện Bình Giang

Hội diễn sân khấu không chuyên là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật quần chúng được tổ chức với mục đích phát huy khả năng sáng tạo nghệ thuật, bảo tồn và phát triển các loại hình sân khấu. Đây cũng là dịp để các diễn viên, nhạc công giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm nâng cao chất lượng các tác phẩm sân khấu phục vụ nhân dân, từng bước xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.


Đại diện BTC trao giải A dành cho các tập thể xuất sắc

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao 9 giải tập thể gồm 3 giải A, 3 giải B, 3 giải C; 25 giải cá nhân gồm 10 giải A, 10 giải B, 15 giải C  và các giải nhánh dành cho dàn nhạc, kịch bản, diễn viên xuất sắc nhất. Trong đó, 3 giải A tập thể được trao cho đội văn nghệ các huyện Cẩm Giàng, Kinh Môn và thành phố Hải Dương.

Nhân dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao tặng giấy khen cho 11 đơn vị có thành tích xuất sắc trong tổ chức hội diễn sân khấu không chuyên cấp huyện.

In trang Quay lại Lên trên