Skip Ribbon Commands
Skip to main content
SharePoint

Cacnuoccamkettangcuongdoithoaivevanhoa

Được cập nhật lúc : 05/03/2013 2:15 CH
Các nước cam kết tăng cường đối thoại về văn hóa

Cam kết này được thể hiện qua Tuyên bố Vienna, trong đó các thành viên tham gia công nhận tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa các nước, thúc đẩy việc tôn trọng hơn giữa các nền văn minh, văn hóa và tôn giáo; thiết lập các mạng lưới cộng tác giữa chính phủ, khu vực tư nhân, xã hội dân sự và phương tiện thông tin đại chúng.

Tuyên bố Vienna là kết quả của hai ngày thảo luận với sự tham dự của hơn 2.000 thành viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong thời gian diễn đàn, người đứng đầu nhà nước, bộ trưởng ngoại giao các nước cũng đã có các cuộc gặp riêng rẽ để thảo luận những vấn đề toàn cầu cấp bách hiện nay như vấn đề Syria, Mali, tiến trình hòa bình Trung Đông và tương lai của phát triển bền vững.

Được khởi xướng từ năm 2005 theo sáng kiến của Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ, dưới sự đỡ đầu của Liên hợp quốc, Liên minh các nền văn minh Liên hợp quốc đã theo đuổi mục tiêu thúc đẩy việc chia sẻ văn hóa toàn cầu.

Diễn đàn toàn cầu năm nay quy tụ các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia trong lĩnh vực đối thoại liên tôn giáo và liên văn hóa từ khắp nơi trên thế giới với chủ đề “Lãnh đạo có trách nhiệm trong đa dạng và đối thoại”./.

Theo TTXVN
In trang Quay lại Lên trên