Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 09/04/2019 7:58 SA
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 8.4.2019

Sáng 8/4, Lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức cuộc họp đề nghe nội dung báo cáo của các sở, ngành. Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì cuộc họp.

 

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành có liên quan đã nghe và cho ý kiến vào báo cáo về việc chấp thuận chủ trương một số dự án đầu tư trong nước ngoài khu công nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư trình bày. Đối với chủ trương đầu tư dự án xây dựng Trường mầm non và tiểu học tư thục Sao Mai của Công ty TNHH Việt Đức tại thành phố Hải Dương, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp thành phố Hải Dương và các đơn vị có liên quan tiến hành rà soát, xem xét lại trình tự thực hiện và hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí với đề xuất đầu tư Dự án Chợ Nông sản Đồng Gia của Doanh nghiệp tư nhân Hải Linh tại huyện Kim Thành. Trên cơ sở ý kiến của các sở, ngành có liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục trao đổi với nhà đầu tư về diện tích, quy mô đầu tư dự án cho phù hợp. Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát kỹ các quy hoạch có liên quan, trong đó có Quy hoạch tổng thể phát triển thương mại của tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030  để có cơ sở xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư dự án.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành đã cho ý kiến về Đề án tổ chức sắp xếp lại các trường mầm non, phổ thông công lập tỉnh Hải Dương giai đoạn 2019-2021. Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, để phù hợp với tình hình thực tế tại các địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp thu ý kiến của các ngành, các huyện, thành phố để cập nhật thông tin, số liệu và hoàn thiện dự thảo Đề án. Việc xây dựng, ban hành và triển khai Đề án cần thực hiện khẩn trương, nghiêm túc theo đúng tinh thần chỉ đạo chung của Trung ương và của tỉnh, đảm bảo việc tổ chức, sắp xếp  các trường mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh sẽ mang lại hiệu quả, nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Đối với tờ trình về việc phê duyệt danh mục, dự toán thuê hệ thống công nghệ thông tin trạm y tế xã, phường liên thông trực tuyến, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí với đề xuất của Sở Y tế. Qua thực tế đã triển khai, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế có báo cáo đánh giá hiệu quả của hệ thống phần mềm y tế cơ sở tuyến xã để tiếp tục triển khai thuê hệ thống công nghệ thông tin cho trạm y tế xã, phường. Trên cơ sở đó tham mưu để UBND tỉnh quyết định đơn vị có đủ năng lực triển khai đồng bộ liên thông từ tuyến xã, phường đến tuyến huyện, tuyến tỉnh, tuyến trung ương, tránh lãng phí những khoản chi không cần thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với Dự thảo Kế hoạch thực hiện Đề án xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Sở Y tế cần tiếp thu các ý kiến đóng góp của cá sở, ngành để hoàn thiện dự thảo Kế hoạch trình UBND tỉnh xem xét, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na