Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 08/04/2019 8:01 SA
Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 và Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" năm 2019

Ngày 4/4, tại Trường Tiểu học thị trấn Minh Tân (Kinh Môn), Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND huyện Kinh Môn tổ chức khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 và Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" năm 2019.


Đại diện các sở, ngành và lãnh đạo huyện Kinh Môn cắt băng khai mạc triển lãm

Đây là lần thứ hai, triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" được tổ chức ở cấp huyện. Sự kiện này là dịp để tôn vinh văn hóa đọc và trưng bày những tư liệu lịch sử quý báu về Hoàng Sa, Trường Sa do Bộ TTTT tặng cho tỉnh Hải Dương.

Triển lãm giới thiệu trên  6.000 đầu sách với khoảng 20.000 cuốn cùng hàng trăm hình ảnh, tư liệu quý về biển, đảo. Trong đó, khu vực triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu chia thành hai chủ đề: "Tài liệu, hình ảnh minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa" và "Hải Dương với công cuộc xây dựng, bảo vệ chủ quyền biển, đảo". Triển lãm được tổ chức từ ngày 4/4 đến hết ngày 7/4/2019.


Các đại biểu thăm quan các gian trưng bày sách

Tại lễ khai mạc, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tham gia tặng sách cho thư viện Trường Tiểu học Minh Tân và quyên góp sách để xây dựng thư viện, tủ sách ở cơ sở, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.


Các đại biểu nghe giới thiệu về các tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

Cùng với sự kiện này, hàng loạt các hoạt động sôi nổi khác hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 đã được tổ chức tại các địa phương và các trường học trong toàn tỉnh nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Sở TTTT đã phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú như: Ngày hội sách và Lễ hội khai bút tại di tích Đền thờ Thầy giáo Chu Văn An (thị xã Chí Linh); Lễ hội truyền thống và Ngày hội sách tại di tích Văn miếu Mao Điền (huyện Cẩm Giàng) và sắp tới sẽ tổ chức hoạt động Ngày hội sách tại Thư viện tỉnh (thành phố Hải Dương)...

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na