Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 09/04/2019 8:00 SA
Đồng thuận quyết tâm cao thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Kinh Môn

Thực hiện Đề án thành lập thị xã Kinh Môn và thành lập các phường thuộc thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương; huyện Kinh Môn đã tổ chức lấy ý kiến cử tri về nội dung của Đề án phù hợp với đặc điểm dân cư, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, công khai, dân chủ đảm bảo tiến độ. Qua kết quả lấy ý kiến, cử tri trong huyện đã bày tỏ rõ quan điểm đồng thuận, quyết tâm cao thực hiện Đề án.

dongthuanKM8419.png

Việc triển khai lấy ý kiến được thực hiện ở 112 địa bàn thôn, khu dân cư với tổng số trên 130 nghìn cử tri được lấy ý kiến.  Đối với UBND thị trấn Kinh Môn tổ chức lấy ý kiến cử tri đối với các nội dung: đổi tên đơn vị hành chính từ thị trấn Kinh Môn thành An Lưu sau khi thành lập phường; thành lập phường An Lưu và thành lập thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. UBND xã Phạm Mệnh và xã Thái Sơn tổ chức lấy ý kiến cử tri đối với các nội dung: nhập xã Phạm Mệnh và xã Thái Sơn để thành lập phường; phường có tên gọi là Phạm Sơn và thành lập thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.  UBND xã Phúc Thành và xã Quang Trung tổ chức lấy ý kiến cử tri đối với các nội dung: nhập xã Phúc Thành và xã Quang Trung để thành lập xã Quang Thành; thành lập thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. UBND thị trấn Minh Tân, Phú Thứ và các xã: Long Xuyên, Hiến Thành, Thái Thịnh, An Phụ, Hiệp An, Hiệp Sơn, An Sinh, Thất Hùng, Duy Tân, Tân Dân tổ chức lấy ý kiến cử tri đối với các nội dung: thành lập các phường thuộc thị xã Kinh Môn và thành lập thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Các xã còn lại tổ chức lấy ý kiến cử tri đối với nội dung thành lập thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Kết quả: Đối với việc sắp xếp đơn vị hành chính: 91,1% cử tri đồng ý đổi tên đơn vị hành chính từ thị trấn Kinh Môn thành An Lưu sau khi thành lập phường;  98,9% cử tri đồng ý nhập xã Phạm Mệnh và xã Thái Sơn để thành lập phường, việc lấy tên phường là Phạm Sơn sau khi nhập 02 xã và nâng cấp thành phường, 92,1% cử tri kiến nghị lấy tên là Phạm Thái sau khi nhập 02 xã và nâng cấp thành phường, Ủy ban nhân dân huyện đã tiếp thu và thay thế tên phường là Phạm Thái trong Đề án. Đối với việc nhập xã Phúc Thành và xã Quang Trung để thành lập xã Quang Thành, 95,7% cử tri đồng ý và nhất trí lấy tên Quang Thành sau khi sắp xếp.

Đối với thành lập các Phường và thành lập thị xã Kinh Môn: có 99% cử tri đồng thuận, nhất trí cao.

Kết quả lấy ý kiến cho thấy tinh thần đồng thuận, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà quyết tâm xây dựng thị xã Kinh Môn. Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu, với sự chủ động, tích cực và quyết tâm chính trị cao của hệ thống chính trị, quê hương Kinh Môn đã có sự phát triển vượt bậc và toàn diện. Mục tiêu xây dựng thị xã trong năm 2019 đang đến rất gần./.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na