Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 03/10/2018 9:05 SA
Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước.


Đại diện Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh thăm hỏi, tặng quà hội viên
Ngày 13.8.2012, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ nhất. Sau một nhiệm kỳ (2012-2018), hội đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần thắt chặt tình đồng đội của những người lính từng chiến đấu trên chiến trường nước bạn và tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh hiện có 750 hội viên (tăng 100 hội viên so với đầu nhiệm kỳ), chủ yếu là quân tình nguyện và các chuyên gia quân sự từng chiến đấu và công tác tại Campuchia trong thời kỳ giúp nước bạn đánh đổ chế độ Pôn Pốt (1978 - 1989). Trong hồi ức của những người lính năm xưa vẫn vẹn nguyên những tháng năm khói lửa với bao khó khăn, gian khổ nhưng đầy hào hùng nơi nước bạn. Và dù sau bao năm, tình đồng chí, đồng đội, tình cảm dành cho nước bạn vẫn thắm đượm, khăng khít với cầu nối là Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh.

Trong nhiệm kỳ 2012-2018, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh luôn tăng cường các hoạt động đoàn kết hữu nghị. Hội tích cực tuyên truyền về đất nước, con người Việt Nam và tỉnh Hải Dương đến các tổ chức và nhân dân Campuchia; tuyên truyền đường lối đổi mới, chính sách ngoại giao đa phương hóa, đa dạng hóa của Đảng và Nhà nước ta, quan điểm tăng cường đoàn kết, giữ gìn và phát triển mối quan hệ tốt đẹp với nhân dân Campuchia vì lợi ích của 2 dân tộc; tuyên truyền về hình ảnh đất nước, con người Campuchia đến các tổ chức và nhân dân tỉnh nhà.

Vào các dịp lễ kỷ niệm của 2 nước, Ban Chấp hành hội tổ chức gặp mặt hội viên. Hội cũng tổ chức nhiều hoạt động tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, truyền thống đoàn kết giữa 2 dân tộc Việt Nam - Campuchia. Khi đoàn công tác của Học viện Quân sự Campuchia tới thăm Hải Dương, hội đưa đoàn đi tham quan và giao lưu kinh nghiệm theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh với tấm lòng hiếu khách của người dân xứ Đông.

Hội còn tổ chức nhiều hoạt động thắm tình đồng chí. Vào các dịp lễ, Tết, Ban Liên lạc quân tình nguyện Việt Nam - Campuchia tại các huyện, thị xã, thành phố đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình hội viên còn khó khăn. Các hội viên cũng tích cực tham gia công tác xã hội, từ thiện như ủng hộ các chương trình biển đảo quê hương. Vào các ngày truyền thống hằng năm, các chi hội ở các huyện, thị xã, thành phố đều tổ chức gặp mặt, ôn lại truyền thống đấu tranh gian khổ trên đất bạn, động viên nhau giữ vững phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, giúp nhau trong cuộc sống. Để gắn kết thêm với mảnh đất Campuchia, hội đã phát động hội viên chung tay ủng hộ 49 gia đình Việt kiều đang sinh sống tại thủ đô Phnom Penh chịu ảnh hưởng bởi hỏa hoạn.

Trong nhiệm kỳ tới (2018-2023), Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh tiếp tục quan tâm phát triển hội viên, xây dựng hội ngày càng vững mạnh; tập trung vào các hoạt động có ý nghĩa thiết thực; chú trọng hoạt động tuyên truyền đến hội viên và nhân dân trong tỉnh về tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Campuchia; tổ chức các hoạt động hữu nghị và tham gia các hoạt động cùng với các cơ quan trong tỉnh để nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai nước; chăm lo, động viên, giúp đỡ các cựu chiến binh quân tình nguyện và chuyên gia giúp nước bạn Campuchia của tỉnh. Tiếp tục củng cố các chi hội thuộc Ban Liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia ở cấp huyện, quản lý chặt chẽ số hội viên. Vận động phát triển thêm thành viên hội là các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp có tinh thần tương trợ, đoàn kết với nhân dân Campuchia...

Theo Báo HD

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na