Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 03/04/2012 3:04 CH
Thắt chặt quan hệ hai Văn phòng Chủ tịch nước Lào – Việt
 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước CHDCND Lào.

Sáng 30/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước CHDCND Lào Phongsavat Boupha và phu nhân cùng đoàn công tác, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của ông Phongsavat Boupha. Chuyến thăm là hoạt động thiết thực trong Năm Đoàn kết hữu nghị Việt-Lào, kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962) và 35 năm ký kết Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt-Lào (18/7/1977).

Chủ tịch nước đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa hai Văn phòng Chủ tịch nước và mong muốn qua chuyến thăm này hai bên sẽ chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thẳng thắn những vướng mắc và biện pháp để tăng cường hơn nữa sự hợp tác; thể hiện mẫu hình thủy chung, trong sáng, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ thắm tình anh em giữa hai Văn phòng Chủ tịch nước; cũng như mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và ngày càng đi vào chiều sâu giữa hai nước.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ông Phongsavat Boupha

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, năm 2012 là năm kỷ niệm quan hệ đặc biệt Việt- Lào nên hai bên sẽ có nhiều chuyến thăm cấp cao, do đó công việc hết sức nặng nề đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của cán bộ nhân viên của Văn phòng Chủ tịch nước nói riêng và các văn phòng nói chung.

Nhắc lại kỷ niệm chuyến thăm CHDCND Lào cách đây gần 2 tháng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn sự phối hợp và hỗ trợ hết sức hiệu quả của Văn phòng Chủ tịch nước Lào, góp phần vào thành công của chuyến thăm. Chủ tịch nước mong muốn hai bên sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ các thỏa thuận đã được ký kết trong các lĩnh vực an ninh, quốc phòng, giáo dục đào tạo và thương mại... Đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, trao đổi thương mại, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều trong năm nay đạt 1 tỷ USD và đạt 2 tỷ USD vào năm 2015.

Ông Phongsavat Boupha cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời tiếp đoàn và vui mừng được gặp lại Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sau chuyến thăm CHDCND Lào vào tháng 1 vừa qua. Ông Phongsavat Boupha khẳng định, chuyến thăm CHDCND Lào của Chủ tịch nước mở đầu cho Năm Đoàn kết hữu nghị Việt- Lào 2012 đã để lại những ấn tượng hết sức tốt đẹp với Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào. Hiện nay, Lào đã và đang cụ thể hóa những thỏa thuận đạt được giữa hai bên để thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước anh em.

Cũng trong sáng 30/3, ông Đào Việt Trung, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Việt Nam và ông Phongsavat Boupha, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước CHDCND Lào đã dẫn đầu đoàn Văn phòng chủ tịch nước của hai nước tiến hành hội đàm. Hai bên đã trao đổi những kinh nghiệm trong việc triển khai nhiệm vụ đối nội và đối ngoại của Chủ tịch nước để làm sao đạt hiệu quả cao nhất.

Tiếp đó, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ông Đào Việt Trung và ông Phongsavat Boupha đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác giữa 2 văn phòng Chủ tịch nước của 2 nước./.

 

(Theo VOV)

 

In trang Quay lại Lên trên
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na