Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Tin hoạt động TG
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 28/05/2014 4:49 CH
Hội nghị nghiệm thu công trình tổng kết lịch sử công an Hải Dương trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (1954-1975)

Tổng kết lịch sử công an Hải Dương trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước” là công trình làm trong thời gian khá dài, từ 2010 - 2014, có sự đầu tư lớn về trí tuệ tập thể, nguồn tư liệu, trau chuốt về văn phong và nhiều bài học kinh nghiệm quý báu được rút ra trong quá trình biên tập.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ công an về việc tổng kết lịch sử ngành công an nhân dân giai đoạn 1954 - 1975 và thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy Hải Dương đối với công tác biên soạn lịch sử ngành. Ngày 17 tháng 5 năm 2014 Công an Tỉnh Hải Dương long trọng tổ chức Hội nghị nghiệm thu công trình khoa học Tổng kết lịch sử công an Hải Dương trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (1954 - 1975) cấp Bộ.

Về dự với Hội nghị, ở Trung ương có đồng chí Nguyễn Đình Bản - PGS, TS Viện Trưởng Viện Lịch sử Đảng Bộ Công an; ở tỉnh có đồng chí Bùi Ngọc Phi - Ủy viên Ban Thường vụ, Giám đốc công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Đỗ Mạnh Ngà - Chính ủy BCH Quân sự tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh là Ủy viên Hội đồng nghiệm thu; các đồng chí nguyên là lãnh đạo công an tỉnh qua các thời kỳ và các đại biểu khách mời của các cơ quan, đơn vị có liên quan.

 

Toàn cảnh Hội nghị nghiệm thu đề tài Tổng kết lịch sử công an Hải Dương (1954 - 1975)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Loan - Phó Giám đốc công an tỉnh, Trưởng ban biên tập khẳng định công trình nghiên cứu “Tổng kết lịch sử công an Hải Dương trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước” là công trình làm trong thời gian khá dài, từ 2010 - 2014, có sự đầu tư lớn về trí tuệ tập thể, nguồn tư liệu, trau chuốt về văn phong và nhiều bài học kinh nghiệm quý báu được rút ra trong quá trình biên tập. Nhưng công trình này vẫn còn một số tồn tài, vướng mắc rất cần sự tham gia, đóng góp của các đồng chí thành viên Hội đồng.

Với tư cách là phản biện của đề tài, đồng chí Nguyễn Văn Thông và đồng chí Đỗ Mạnh Ngà đều đánh giá, công trình Tổng kết lịch sử công an Hải Dương trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước là công trình khoa học có nội dung tương đối đồ sộ, nguồn tư liệu phong phú, nhiều sự kiện tiêu biểu, phục dựng bước tranh chân thực về đóng góp và vai trò của lực lượng công an Hải Dương trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước; công trình là sản phẩm của sự kết hợp tài tình trong phương pháp nghiên cứu khi thấm nhuần phương pháp nghiên cứu duy vật biện chứng với phương pháp nghiên cứu lịch sử và logic, phương pháp phân tích, tổng hợp, so sánh, phương pháp nghiên cứu ngành… Đánh giá chung về đề tài là công trình có ý nghĩa lịch sử sâu sắc, tổng kết và rút ra nhiều bài học quý cho ngành công an nhân dân nói chung và công an Hải Dương nói riêng; là sản phẩm làm phong phú thêm kho tàng lịch sử truyền thống của ngành và của Đảng bộ tỉnh Hải Dương; qua đó góp phần giáo dục truyền thống thế hệ trẻ, nhất là cán bộ trẻ của ngành công an Hải Dương.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy là phản biện 1 của đề tài

Tổng số 9 thành viên trong Hội đồng nghiệm thu bỏ phiếu với 9 phiếu hợp lệ, thang điểm tổng là 12 điểm/phiếu. Đề tài đã đạt được số điểm là 103 điểm/108 điểm (trung bình đạt 11,4 điểm). Thay mặt cho Hội đồng nghiệm thu đồng chí Bùi Ngọc Phi - Ủy viên Ban Thường vụ, Giám đốc công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng khẳng định, kết quả trên là thành quả xứng đáng cho những cố gắng, nỗ lực của Ban biên tập và Ban chủ nhiệm đề tài đã thực hiện trong hơn 3 năm. Bên cạnh đó, đồng chí Giám đốc công an tỉnh cũng nhấn mạnh trách nhiệm của Ban biên tập sau Hội nghị nghiệm thu này tiếp tục chỉnh sửa, tiếp thu các ý kiến tham gia của các đồng chí thành viên trong Hội đồng nghiệm thu và ý kiến của các vị đại biểu, để đề tài đạt kết quả tốt hơn. Đồng chí Giám đốc cũng bày tỏ sự cảm ơn của Công an tỉnh với các cơ quan cấp trên ở Bộ công an và các cơ quan có liên quan của tỉnh Hải Dương khi đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Công an tỉnh hoàn thành được đề tài khoa học này và Công an tỉnh rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ hơn nữa của các quý cơ quan trong thời gian tiếp theo./.   

Ninh Phương – BTGTU

 

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na