Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 11/09/2012 6:25 SA
Thể dục thể thao Hải Dương: Nâng cao thành tích thi đấu, đáp ứng yêu cầu đổi mới hội nhập
 

Nhiều thành tựu nổi bật năm 2011

Những năm qua, cùng với các thành tựu đạt được về kinh tế - xã hội, ngành VHTTDL tỉnh Hải Dương đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn, tích cực đẩy mạnh chủ trương xã hội hóa văn hóa thể thao, tiếp tục củng cố, kiện toàn và phát triển về mọi mặt, không ngừng nâng cao thành tích trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Đối với thể thao trên đấu trường quốc gia và quốc tế, Hải Dương đã giành thành tích đáng kể, thể dục thể thao quần chúng đã phục vụ tốt hơn về rèn luyện, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của các tầng lớp nhân dân. Đối với các môn thể thao truyền thống và các môn thể thao mới, Hải Dương đã tích cực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, huy động nhiều nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo và thi đấu. Triển khai thực hiện có kết quả các nhiệm vụ trọng tâm của ngành: phát triển sâu rộng phong trào thể thao quần chúng, nâng cao thành tích các môn thể thao, tăng cường mở rộng quan hệ quốc tế về lĩnh vực thể thao.

TDTT quần chúng phát triển mạnh

 

VĐV các tỉnh tham gia chạy 5000m tại giải Việt dã Báo Hải Dương mở rộng lần thứ 20

 Số người tập luyện TDTT thường xuyên đạt 25%, số gia đình thể thao đạt 16% (tăng 1% so với 2010), có trên 3.500 CLB, điểm, nhóm luyện tập TDTT. Ngành VHTTDL đã tổ chức thành công hơn 20 giải thể thao cấp tỉnh và phối hợp với các cơ quan, đơn vị, ngành, đoàn thể trong tỉnh tổ chức thành công hàng chục giải thể thao quần chúng đạt chất lượng cao như: Giải điền kinh học sinh THCS, THPT; Giải cờ tướng Hội nhà báo; giải bóng bàn trẻ - thiếu niên - nhi đồng Cúp truyền hình; giải bóng đá học sinh tiểu học, giải bóng chuyền “Bông lúa vàng” nông dân tỉnh; giải việt dã báo Hải Dương cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng. Tiếp tục hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, năm 2011, hai ngành VHTTDL và Giáo dục Đào tạo đã xây dựng và ban hành chương trình phối hợp về việc triển khai thực hiện kế hoạch hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT cho học sinh giai đoạn 2011-2015. Theo đó, đã tổ chức triển khai kế hoạch xây dựng CLB văn nghệ - TDTT điểm trong các trường học giai đoạn 2011-2015. Năm 2011, đã xây dựng 5 CLB điểm ở 5 trường học, đến năm 2012-2013 sẽ nhân rộng lên 48 CLB và từ 2014-2015 sẽ triển khai trên toàn tỉnh. Công tác đào tạo bồi dưỡng VĐV, cán bộ, hướng dẫn viên TDTT cũng thường xuyên được ngành quan tâm nhằm nâng cao chất lượng phong trào TDTT cơ sở, năm 2011 đã tổ chức kiểm tra, rà soát các hướng dẫn viên chuyên trách TDTT xã, phường, thị trấn và tiếp tục duy trì thực hiện chế độ phụ cấp hàng tháng cho 120 HDV chuyên trách TDTT ở 120/265 xã, phường, thị trấn với mức 150.000 đ/tháng; tổ chức 5 lớp bồi dưỡng hướng dẫn viên, trọng tài cơ sở; tổ chức 1 lớp giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho cán bộ, HLV, VĐV các môn thể thao. Với mục đích tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh Quy hoạch và chỉ đạo các cấp, các ngành dành quỹ đất cho hoạt động văn hoá, thể thao theo Quy hoạch phát triển sự nghiệp TDTT đến 2020 đã được UBND tỉnh phê duyệt, Sở VHTTDL đã thành lập các đoàn công tác để tiến hành rà soát, thống kê cơ sở vật chất và xác định diện tích đất đã dành cho hoạt động văn hoá, thể dục thể thao trên địa bàn toàn tỉnh đến năm 2011.

Thể thao thành tích cao tiếp tục khẳng định vị thế

 

Phó Giám đốc Sở VHTTDL Nguyễn Đức Việt trao giải cho các đội tham dự giải Việt dã Báo Hải Dương mở rộng

Năm 2011, các VĐV thể thao Hải Dương tham dự các giải thi đấu trong nước và quốc tế đã giành được tổng số 179 huy chương các loại, trong đó có 65 HCV, 58 HCB, 56 HCĐ (vượt 28 huy chương so kế hoạch năm 2011 là 151 huy chương gồm 55 HCV, 39 HCB, 57 HCĐ). Nổi bật là SEA Games 26 tại Indonesia, các VĐV tỉnh Hải Dương tham gia đội tuyển quốc gia thi đấu ở 4 môn đua thuyền, bắn súng, đấu kiếm, điền kinh giành được tổng số 4 HCV, 5 HCB, 2 HCĐ - hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu được giao. Tại Para Games 6 - Indonesia, VĐV bóng bàn khuyết tật Bùi Quý Thư đã đoạt 3 HCB, 2 HCĐ giành quyền tham gia Paralympic London 2012 (Anh). Năm 2011, hầu hết các môn thể thao trọng điểm đều xuất sắc giành giải vô địch quốc gia. Điển hình là giải vô địch bóng bàn trẻ - thiếu niên - nhi đồng toàn quốc, Hải Dương giành nhất toàn đoàn với 11 huy chương (4HCV, 5 HCB, 2 HCĐ). Kiện tướng bắn súng Trần Quốc Cường, Nguyễn Thị Hòa, Phạm Thị Hà giữ vững thành tích nhiều mùa giải và là VĐV gạo cội của đội tuyển bắn súng quốc gia thi đấu quốc tế, VĐV Nguyễn Văn Huệ (điền kinh) giành HCV nhảy sào, lập kỉ lục quốc gia mới... Đội bóng chuyền nữ Hải Dương do một loạt VĐV sinh con, không thể tập luyện và thi đấu, đội tuyển thiếu VĐV ở các vị trí chủ chốt trên hàng công và chuyền hai. Tưởng rằng mùa giải năm 2011 vừa qua đội không thể trụ hạng đội mạnh toàn quốc. Song sự cố gắng có thể nói vượt lên chính mình, đội thắng 3 trận liên tiếp, đều ở tỉ số 3-1 tại vòng chung kết ngược, trụ hạng đội mạnh để tham gia mùa giải toàn quốc năm 2012.

Là một Sở đa ngành với nhiều đề án, dự án, nhiều việc phải làm cùng một thời gian nhưng tất cả các chỉ tiêu đề ra trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình trong năm vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhìn lại một năm đã qua, có thể thấy, ngành VHTTDL đã phát huy hết sức mạnh tập thể, cùng nhau đoàn kết, năng động, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức, triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã được Bộ VHTTDL, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh giao để giữ vững và đẩy nhanh nhịp độ phát triển sự nghiệp văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình trên địa bàn tỉnh, góp phần xứng đáng cùng toàn tỉnh và cả nước thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2011.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na