Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 16/01/2015 1:08 CH
Hơn 300 đề tài đoạt giải “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” 2014

Đây là những đề tài được nghiên cứu công phu, sáng tạo phong phú, có khả năng ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống một cách hiệu quả.

Sáng 15/1, Bộ GD-ĐT tổ chức trao giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” dành cho sinh viên và giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) năm 2014.

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga biểu dương những tác giả, nhóm tác giả là sinh viên và giảng viên các trường ĐH đã có những đề tài, công trình đoạt giải.

Trao giải cho sinh viên và nhóm sinh viên đoạt giải “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” năm 2014

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, tất cả những đề tài của sinh viên và giảng viên đoạt giải đều là những đề tài được nghiên cứu công phu, sáng tạo phong phú, có khả năng ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống một cách hiệu quả. Thứ trưởng mong muốn, các sinh viên và giảng viên ở các trường ĐH sẽ tiếp tục nuôi dưỡng những đam mê trong nghiên cứu khoa học để tiếp tục phát huy những thành quả của những đề tài phục vụ trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống xã hội.

Tại lễ trao giải, sinh viên Nguyễn Thị Hồng Trân, ĐH Kinh tế TP HCM – người đoạt giải Nhất bày tỏ: Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” là sân chơi bổ ích cho tất cả sinh viên và giảng viên các trường ĐH thử nghiệm ý tưởng, sáng tạo và niềm say mê đối với lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Sinh viên Hồng Trân mong rằng, để thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học trong các trường ĐH phát triển mạnh mẽ hơn rất cần sự quan tâm, hỗ trợ từ các cơ quan Trung ương để các giảng viên và sinh viên nỗ lực theo đuổi những đề tài có tiềm năng phát triển, đem lại lợi ích thiết thực cho phát triển kinh tế-xã hội.

Trong năm 2014, Ban tổ chức giải thưởng đã nhận được 293 đề tài của sinh viên, nhóm sinh viên và 107 đề tài của giảng viên trẻ các trường ĐH trên toàn quốc tham dự. Đây là những đề tài xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên và giảng viên ở các trường ĐH. Qua 2 vòng chấm thi, Ban tổ chức đã chọn được 229 đề tài của sinh viên, nhóm sinh viên và 80 đề tài của giảng viên trẻ để trao giải. Theo đó, đối với giải thưởng dành cho sinh viên có 11 giải Nhất, 32 giải Nhì, 78 giải Ba và 108 giải Khuyến khích. Đối với giải thưởng dành cho giảng viên trẻ có 5 giải Nhất, 11 giải Nhì, 33 giải Ba và 31 giải Khuyến khích./.

Theo vov.vn

In trang Quay lại Lên trên
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na