Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 19/01/2015 1:58 CH
Cuộc thi khoa học, kỹ thuật học sinh trung học năm học 2014 – 2015
Trong 2 ngày 14 và 15/1/2015, Sở GD&ĐT Hải Dương đã tổ chức Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2014 – 2015. Đây là năm học thứ 3 tỉnh Hải Dương phát động và tổ chức cuộc thi.

Đồng chí Nguyễn Thị Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi trao cờ lưu niệm cho các đơn vị có dự án tham gia thi cấp tỉnh

Theo thống kê của Sở GD&ĐT, toàn tỉnh có 27 đơn vị đăng ký tham gia. Trong đó, khối Phòng GD&ĐT có 9 đơn vị, khối THPT có 17 đơn vị. Tổng số hồ sơ dự án đăng ký dự thi có 73 dự án thuộc 4 lĩnh vực gồm: Kỹ thuật điện và cơ khí, Sinh học và môi trường, Hóa học và môi trường, Khoa học xã hội và hanh vi. Sau khi thẩm định hồ sơ các dự án đăng ký dự thi, Ban tổ chức đã chọn và phê duyệt 49 dự án thi cấp tỉnh, trong đó khối THPT có 27 dự án, khối phòng GD&ĐT có 22 dự án. Tổng số có 9 dự án cá nhân, 40 dự án tập thể của 107 học sinh, 64 giáo viên hướng dẫn.

Đồng chí Nguyễn Thị Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao thưởng cho các dự án đạt giải Nhì tại cuộc thi

Theo đánh giá của Ban tổ chức cuộc thi, việc tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học là một trong những biện pháp quan trọng và hiệu quả nâng cao chất lượng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo của học sinh, góp phần tích cực đổi mới phương pháp dạy và học nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường và toàn ngành, mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển tài năng sáng tạo của các em học sinh và ngay cả đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong toàn tỉnh. Công tác chuẩn bị cho cuộc thi được các đơn vị thực hiện nghiêm túc, chu đáo, đảm bảo các yêu cầu và tiêu chí của cuộc thi. Nhiều dự án có tính mới, sử dụng vật liệu có sẵn trong tự nhiên, có khả năng ứng dụng cao trong thực tiễn.

TS. Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT trao thưởng cho các dự án xuất sắc đạt giải Nhất tại cuộc thi

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn được 30 dự án đủ điều kiện, đảm bảo các tiêu chí của cuộc thi, được công nhận đạt giải cấp tỉnh. Trong đó có, 4 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba, 11 giải Khuyến khích. Đơn vị có nhiều dự án đạt giải cấp tỉnh nhất là phòng GD&ĐT Ninh Giang với 1 giải Nhất, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Sau cuộc thi cấp tỉnh, trong 3 ngày 6, 7 và 8-3-2015 sẽ diễn ra cuộc thi KHKT toàn quốc tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (TP Bắc Ninh). Tham dự cụm thi phía Bắc có 30 tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế trở ra. Theo quy định mỗi tỉnh được lựa chọn tối đa 6 sản phẩm dự thi cấp toàn quốc, riêng đơn vị đăng cai được  chọn tối đa 12 sản phẩm dự thi. 

Theo haiduong.gov.vn

In trang Quay lại Lên trên
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na