Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 16/09/2015 8:37 SA
Đồng hồ định vị trẻ em - mốt quà tặng ngày Trung thu

Đồng hồ định vị trẻ em có chức năng nghe gọi 2 chiều, SOS,... đang được nhiều phụ huynh chọn làm quà tặng cho con vào dịp trung thu.

Chiếc đồng hồ có 4 màu, kiểu dáng thiết kế giống đồng hồ thông minh của Apple. Tuy nhiên, đây là sản phẩm dành riêng cho khách hàng trẻ em nên các tính năng chỉ giới hạn nhất định như xem giờ, nghe gọi 2 chiều, cảnh báo SOS và đặc biệt là định vị. Giá sản phẩm là 2,9 triệu đồng gồm giá thiết bị gần 2,5 triệu đồng, gói dịch vụ 12 tháng là 450.000 đồng.  

Anh Đào Gia Long, phụ trách phát ngôn của đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm trên, cho biết, khi lắp sim vào, đồng hồ như một chiếc điện thoại nghe gọi 2 chiều. Theo anh Long, chức năng định vị được nhiều phụ huynh học sinh thích thú khi lựa chọn cho con phòng khi bị lạc.

Bên cạnh đó, sản phẩm có thể cảnh báo tháo rời, va đập và thiết lập vùng an toàn. Vượt trội nhất là tính năng SOS. "Khi trẻ em bấm nút SOS, nó sẽ tự động quay số tới 3 số điện thoại quan trọng nhất. Thường là số của phụ huynh học sinh, được cài sẵn trong phần mềm để hỗ trợ lúc nguy cấp", anh Long cho hay. 

dong ho dinh vi tre em - mot qua tang ngay trung thu hinh 0
Đồng hồ định vị trẻ em có chức năng nghe gọi 2 chiều, SOS. (Ảnh: Internet)
Theo anh Long, đây là thiết bị định vị có thể kiểm soát được vị trí của con cái. Tên gọi của sản phẩm là Tadi (đọc là "ta đi") cũng đã bao hàm ý nghĩa này. Chỉ trong tháng cận kề Tết thiếu nhi, anh Long cho hay cửa hàng anh đã bán được gần 1.000 chiếc, doanh số cao gấp 2 lần so với thời điểm trước. 

Anh Lưu Thượng Giang, giám đốc dự án trên cho biết, chiếc đồng hồ có chức năng định vị đã phổ biến ở các nước trên thế giới. Tại Việt Nam, sản phẩm mới xuất hiện nhỏ lẻ, hàng xách tay và chính thức được công ty nhập chính thức và đưa lên kệ hồi tháng 7.

Đây là sản phẩm được việt hoá, có nguồn gốc ở Hong Kong. Mới quảng cáo trên một số kênh online, song hiệu ứng khách hàng về sản phẩm này tương đối tốt. Trung bình, một ngày, cửa hàng anh tiêu thụ khoảng 30 bộ, gần dịp trung thu lên tới 50 bộ. 

Chị Nguyễn Phương Anh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) từng khổ sở khi tìm con trai bị lạc trong một lần mua sắm ở siêu thị. Tránh tình trạng này, chị quyết định chi gần 3 triệu đồng để mua sản phẩm làm quà tặng trung thu cho con.

Tuy giá cao nhưng theo chị, món quà này khá thiết thực. Nhờ tính năng định vị và quản lý cuộc gọi, cha mẹ có thể biết được con đang ở đâu, làm gì và gọi khi cần thiết. "Kiểu dáng đơn giản và ngoại hình cũng khá đẹp, chiếc đồng hồ trên tay cũng khá gọn nhẹ cho con khi đi học, đi chơi hay tới những nơi đông người", chị cho hay. 

Thay vì tìm mua những món đồ quen thuộc như siêu nhân, tàu hoả... như mọi lần, năm nay, anh Đình Văn Thắng (Tây Hồ, Hà Nội) đặt mua chiếc đồng hồ thông minh làm quà tặng con sếp dịp trung thu. Anh cho biết, sản phẩm có tính năng vượt trội, mang tính giáo dục và lành mạnh nên cháu bé rất ưng, phụ huynh cũng hài lòng. Tuy nhiên, theo anh Thắng, quà tặng cao cấp này có giá hơi "chát" so với mặt bằng chung thu nhập của người Việt Nam. 

Bên cạnh đó, việc cài đặt máy khá phức tạp, đặc biệt đối với những cha mẹ kém về công nghệ. Hạn chế nữa là nếu hết pin hay hết tiền trong tài khoản, đồng hồ sẽ không có bất kể chức năng gì, ngay cả bộ đếm giờ. Do đó, người bán luôn khuyên khách nên chú ý không để đồng hồ hết pin hoặc tài khoản trống. 

Ngoài đồng hồ định vị, thẻ dogtag bằng kim loại có khắc thông tin của trẻ em phòng khi bị lạc cũng đang được bậc phụ huynh lựa chọn trong dịp này. Sản phẩm có mức giá tương đối rẻ, chỉ 150.000 - 500.000 đồng một thẻ. Tuy nhiên, dogtag 

Không có tính năng định vị, nghe gọi hiện đại nên phụ huynh khó có thể quản lý hay theo sát được con trong trường hợp gấp./.

Theo vov

In trang Quay lại Lên trên
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na