Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Tin hoạt động TG
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 07/04/2017 10:21 SA 
Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Cẩm Giàng tổ chức Hội nghị tọa đàm “Nâng cao chất lượng dạy và học” 

Sáng ngày 05/4/2017, Trung tâm BDCT Cẩm Giàng tổ chức Hội nghị tọa đàm “Nâng cao chất lượng dạy và học” nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (20/4/1997-20/4/2017). Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thái Sơn- Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Phùng Ngọc Tân- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Trong những năm qua, thực hiện Quy định 54-QĐ/TW, ngày 12/5/1999 của Bộ Chính trị (khóa VIII) về chế độ học tập lý luận chính trị (LLCT) trong Đảng và Kết luận số 69-KL/TW, ngày 14/4/2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về việc tiếp tục thực hiện Quy định 54; Kế hoạch 58-KH/BTGTU, ngày 26/10/2012 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương về đổi mới phương pháp giảng dạy chính trị tại các Trung tâm Bồi dưỡng chính trị (BDCT) các huyện, thị xã, thành phố và các văn bản hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; công tác giáo dục lý luận chính trị nói chung, việc dạy và học tại Trung tâm BDCT nói riêng đã được cấp ủy, chính quyền, các ngành từ huyện đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, tổ chức thực hiện và có nhiều chuyển biến tích cực.

 

Toàn cảnh hội nghị

Hằng năm, trên cơ sở chỉ đạo và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, căn cứ vào yêu cầu thực tế, Trung tâm BDCT huyện đã chủ động tham mưu với Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng kế hoạch, đăng ký chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng bảo đảm yêu cầu của tỉnh và bám sát mục tiêu chính trị của huyện. Thực hiện kiện toàn đội ngũ giảng viên kiêm chức; tăng cường đầu tư mua sắm, bổ sung cơ sở vật chất, thiết bị bảo đảm nhu cầu tối thiểu phục vụ hoạt động dạy và học.

Công tác quản lý, tổ chức thực hiện các chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, bồi dưỡng chuyên đề và chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ cơ sở được thực hiện đảm bảo theo kế hoạch. Công tác quản lý các lớp có những đổi mới theo hướng quản lý nghiêm về nội dung học tập, nâng cao ý thức tự rèn luyện của học viên với việc thực hiện nội quy, quy chế lớp học. Đại đa số học viên có tinh thần thái độ học tập tốt. Chất lượng học tập của học viên cũng được nâng lên rõ nét. Tỷ lệ làm bài kiểm tra, thu hoạch ở các lớp đạt 75 - 80% khá, giỏi. Thông qua các buổi lên lớp, trao đổi, phương pháp giảng dạy tích cực đã phát huy được tính sáng tạo, tích cực của người học. Học viên biết vận dụng vào nghiệp vụ xử lý công việc tại cơ sở.

Công tác giảng viên luôn được Trung tâm chú trọng và quan tâm. Hằng năm, Trung tâm BDCT đều tổ chức Hội nghị phân công bài giảng cho giảng viên kiêm chức và chuyên trách trên cơ sở chuyên môn, năng lực, vị trí công tác. Các đồng chí được cung cấp mẫu soạn giáo án chung, tài liệu chương trình được phân công giảng. Nhìn chung, các đồng chí giảng viên đều có tinh thần trách nhiệm trong việc chuẩn bị bài giảng, bổ sung giáo án, cập nhật kiến thức và thông tin mới. Việc tổ chức dự giờ, thăm lớp, trao đổi, rút kinh nghiệm được Trung tâm BDCT huyện thực hiện có trọng điểm. Khi rút kinh nghiệm thường tập trung vào việc đánh giá khả năng áp dụng phương pháp, cách áp dụng phương pháp sao cho phù hợp với từng lớp học và từng đối tượng khác nhau...

Các hoạt động giảng dạy và học tập ở Trung tâm trong những năm qua cơ bản đảm bảo nền nếp và có hiệu quả thiết thực. Việc thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch được chú trọng; kết quả mở lớp hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch, chất lượng học viên đến tham gia học tập và bồi dưỡng ngày càng được nâng cao.

Tại Hội nghị tọa đàm đã có 07/24 ý kiến đăng ký tham luận của các đại biểu là lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh Hải Dương, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng các Ban Xây dựng Đảng Huyện ủy, các đồng chí là giảng viên kiêm chức cùng các đồng chí lãnh đạo các ngành, đoàn thể phối hợp mở lớp, lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn.

Các ý kiến phát biểu, thảo luận của các đại biểu đã tập trung làm rõ những vấn đề về đổi mới phương pháp dạy và học; đổi mới cách thức quản lý đối với học viên; đổi mới phương thức chiêu sinh mở lớp cũng như cách đánh giá xếp loại học viên; đổi mới nội dung, chương trình bồi dưỡng phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, với từng đối tượng cán bộ, đảng viên; tăng cường công tác phối hợp giữa Trung tâm với các ban ngành đoàn thể, các TCCS đảng; nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ việc dạy và học; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy trong việc quan tâm tạo nguồn, chọn cử cán bộ cơ sở tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị tại Trung tâm BDCT; việc phát huy vai trò, tác dụng hiệu quả công việc của cán bộ cơ sở sau khi được tham gia học tập, bồi dưỡng LLCT tại Trung tâm BDCT....

Thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chí Nguyễn Thái Sơn – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Phùng Ngọc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã phát biểu ý kiến chỉ đạo, động viên và ghi nhận những việc làm đổi mới, thiết thực và hiệu quả của Trung tâm trong công tác giáo dục LLCT thời gian vừa qua./.

Nguyễn Thành Nguyên

Giám đốc Trung tâm BDCT huyện Cẩm Giàng

 

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site