Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Tin hoạt động TG
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 13/09/2018 2:16 CH
Kim Thành khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ Hội Nông dân cơ sở năm 2018 và lồng ghép chuyên đề Hội nhập quốc tế

Sáng ngày  11/9/2018, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Kim Thành phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ Hội Nông dân cơ sở năm 2018 và lồng ghép chuyên đề Hội nhập quốc tế.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Trần Văn Vượng - Trưởng Ban Tuyên huấn, Hội Nông dân tỉnh Hải Dương; đồng chí Trịnh Việt Dũng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí  Bùi Quốc Trưởng - Huyện ủy viên Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Cùng các đồng chí lãnh đạo, giảng viên, chuyên viên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị và Hội Nông dân huyện; các đồng chí giảng viên kiêm chức và 100 đồng chí học viên là ủy viên BCH Hội Nông dân các xã, thị trấn trong huyện tham gia khóa học.

 

Đồng chí Trịnh Việt Dũng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Đỗ Thị Ái Thương - Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa, nhiệm vụ của khóa học. Nhấn mạnh việc thực hiện Quyết định số 2045/QĐ-TTg ngày 20/11/2015 của Thủ tướng Chính Phủ V/v Phê duyệt Đề án "Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội Nông dân Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020"  với mục tiêu "Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực quản lý, lãnh đạo cho đội ngũ cán bộ Hội Nông dân Việt Nam các cấp (Hội Nông dân) đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hội trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế".  Đồng chí cũng đã giới thiệu một số nội dung nhiệm vụ và các chuyên đề học viên sẽ được nghiên cứu, trao đổi thảo luận trong quá trình học tập.

Phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho lớp học, đồng chí Trịnh Việt Dũng- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy ghi nhận những kết quả của các cấp Hội Nông dân huyện Kim Thành đã đạt được trong thời gian qua, góp phần không nhỏ vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà. Đồng chí nêu thực trạng và những vấn đề của huyện cần quan tâm, triển khai thực hiện trong giai đoạn hiện nay, đồng thời nhấn mạnh đến nhiệm vụ của Hội Nông dân trong đó có vai trò của cán bộ Hội trong việc tham gia thực thi các nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng đã giao nhiệm vụ cho Ban Tổ chức lớp học, các đồng chí giảng viên, học viên tích cực trao đổi, thảo luận, thực hiện tốt quy chế nội quy lớp học để thu được kết quả cao nhất.

Với thời gian học tập 6 ngày, từ ngày 11/9/2018 đến ngày 18/9/2018, các học viên sẽ được nghiên cứu nội dung về một số vấn đề cơ bản của nghiệp vụ công tác Hội Nông dân Việt Nam, Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân tỉnh và Đại hội Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018-2023 và chuyên đề về Hội nhập quốc tế, do các đồng chí giảng viên là lãnh đạo Ban chuyên môn Hội nông dân và Ban Tuyên giáo tỉnh truyền đạt. Đồng thời được cung cấp thông tin về xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn tỉnh và huyện và các giải pháp thực hiện. Phổ biến một số kiến thức luật pháp liên quan đến hoạt động công tác Hội trên địa bàn huyện Kim Thành. Các học viên cũng được trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến bài học, giải đáp những vướng mắc, kiến nghị để làm tốt công tác Hội trong thời gian tới.

Thông qua khóa bồi dưỡng, các học viên được cập nhật kiến thức lý luận cơ bản, thông tin mới về hội nhập quốc tế của Việt Nam, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của người cán bộ Hội trong việc tuyên truyền, triển khai hoạt động công tác Hội góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân địa phương hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng và Đại hội Hội Nông dân các cấp đã đề ra./.

Đỗ Thị Ái Thương

Phó Giám đốc Trung tâm BDCT huyện Kim Thành

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na