Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 29/08/2018 2:58 CH
Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Kim Thành khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ Dân vận cơ sở năm 2018

Sáng ngày 07/8/2018, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Kim Thành đã phối hợp với Ban dân vận Huyện ủy tổ chức khai giảng và triển khai mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận lồng ghép Chuyên đề Tôn giáo và chính sách tôn giáo năm 2018 cho cán bộ làm công tác dân vận các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Nhang – Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Trịnh Việt Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo, giảng viên, chuyên viên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị và Ban Dân vận huyện ủy; các đồng chí giảng viên kiêm chức và 102 đồng chí học viên tham gia khóa học.

Phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Đỗ Thị Ái Thương- Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa, nhiệm vụ của khóa học. Đồng thời giới thiệu một số nội dung nhiệm vụ và các chuyên đề học viên sẽ được nghiên cứu, trao đổi thảo luận trong quá trình học tập.

Về dự động viên, chỉ đạo lớp học, đồng chí Trịnh Việt Dũng, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đã biểu dương, đánh giá kết quả công tác dân vận huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo bền vững ở địa phương; cán bộ làm công tác dân vận đã ngày càng gần dân, hiểu dân hơn. Về công tác tôn giáo trên địa bàn, đồng chí nhấn mạnh: Hiện nay bên cạnh những sinh hoạt tôn giáo tích cực theo đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước thì cũng xuất hiện các hoạt động tôn giáo không bình thường, vi phạm các quy định của Nhà nước; nhận thức của một số cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tôn giáo và công tác tôn giáo còn thiếu chiều sâu; năng lực chuyên môn của một số cán bộ làm công tác tôn giáo còn hạn chế….

Với thời gian học tập 6 ngày, từ ngày 07/8/2018 đến ngày 13/8/2018, các học viên sẽ tiếp cận kiến thức cơ bản về công tác dân vận của tổ chức Đảng trong thời kỳ mới; Đổi mới về tổ chức và phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể; Công tác dân vận của chính quyền cấp xã và việc xây dựng thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Công tác dân vận đối với đồng bào tôn giáo và 4 nội dung chuyên đề Tôn giáo và chính sách tôn giáo, tài liệu do Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Hải Dương cung cấp năm 2018. Các học viên cũng được trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến bài học, giải đáp những vướng mắc, kiến nghị để làm tốt công tác dân vận trong thời gian tới. Đặc biệt cán bộ dân vận được trang bị thêm kỹ năng nghiệp vụ về công tác quản lý hoạt động tôn giáo tại địa phương, tiếp tục phổ biến luật tín ngưỡng, tôn giáo; cung cấp thông tin về xu thế tôn giáo trong nước và trên thế giới hiện nay. Thông qua lớp học này, nhằm góp phần thực hiện tốt công tác dân vận năm 2018; phát huy vai trò của công tác dân vận và quản lý nhà nước về tôn giáo trong thời gian tới.


Đỗ Thị Ái Thương

Phó Giám đốc Trung tâm BDCT huyện Kim Thành

 

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na