Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 30/10/2019 1:57 CH
Kim Thành khai giảng lớp Bồi dưỡng theo yêu cầu cấp ủy về triển khai Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” năm 2019

Sáng ngày 28 tháng 10 năm 2019, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Kim Thành phối hợp với Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện tổ chức Lễ khai giảng và triển khai mở lớp Bồi dưỡng theo yêu cầu cấp ủy về triển khai Đề án "Mỗi xã một sản phẩm" năm 2019 cho các đồng chí cán bộ Ủy ban MTTQ và Đoàn thể cấp cơ sở.

Dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Kim Diện- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hán- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Chánh văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện; đồng chí Lê Anh Dũng- Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện; đồng chí Vũ Văn Hải- Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Phó chánh văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM huyện; các đồng chí lãnh đạo, giảng viên Trung tâm BDCT huyện.

Đây là lớp học đầu tiên nằm trong chương trình bồi dưỡng cho cán bộ, đảng viên cơ sở theo nội dung nhiệm vụ cấp ủy huyện năm 2019. Chương trình Mỗi xã một sản phẩm" là chương trình phát triển kinh tế, được thực hiện như là một phần của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, gắn với phong trào khởi nghiệp ở khu vực nông thôn, phát triển các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, các giá trị văn hóa truyền thống, danh thắng có lợi thế của các địa phương. Lớp học diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/10/2019. Các đồng chí học viên sẽ được nghiên cứu, tìm hiểu về Tổng quan Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (gọi tắt là OCOP) quốc gia; Kế hoạch triển khai Đề án OCOP của huyện Kim Thành; Trao đổi, thảo luận, đề xuất những sản phẩm của địa phương mình để tham gia OCOP, trao đổi những kinh nghiệm của các địa phương khác và bàn giải pháp thực hiện Đề án tại huyện Kim Thành.

Thông qua khóa học, sẽ trang bị cho các đồng chí học viên những kiến thức tổng quan, toàn diện về nội dung chương trình Đề án OCOP, những sản phẩm chủ lực của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đồng thời giúp học viên xác định rõ chức trách, nhiệm vụ của mình trong tổ chức triển khai thực hiện Đề án tại địa phương. Từ đó làm tốt công tác triển khai tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng thực hiện Chương trình Đề án OCOP có chất lượng, hiệu quả, đạt mục tiêu kế hoạch đề ra./.

Ái Thương- Phó giám đốc TTBDCT huyện Kim Thành

In trang Quay lại Lên trên
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na