Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 14/09/2018 2:21 CH
Tập huấn hoạt động in và phát hành năm 2018

Sáng 14/9, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn hoạt động in và phát hành năm 2018 cho lãnh đạo Phòng Văn hóa cấp huyện, cán bộ công chức văn hóa - thông tin cấp xã và đại diện các cơ sở in và phát hành trong toàn tỉnh.


Ông Nguyễn Cao Thắng, Giám đốc Sở TTTT phát biểu tại hội nghị

Theo đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, toàn tỉnh hiện có 60 cơ sở phát hành và trên 100 cơ sở in. Hoạt động xuất bản, in và phát hành đang có sự phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên vẫn đang tồn tại những bất cập như: một số cơ sở in, phát hành chỉ chú ý đến lợi ích kinh tế đơn thuần xuất bản một số phẩm có nội dung không lành mạnh, in lậu, in trái phép, vi phạm quy định về nộp lưu chiểu, chưa chấp hành quy định về xin cấp giấy phép hoạt động in, đăng ký sử dụng máy photocopy màu….Việc tổ chức tập huấn về hoạt động in và phát hành sẽ góp phần phổ biến, nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động xuất bản, in và phát hành trên địa bàn tỉnh.


Các đại biểu dự hội nghị tập huấn

Nội dung tập huấn tập trung vào các vấn đề cơ bản của Luật Xuất bản năm 2012 và các văn bản pháp lý liên quan; đặc biệt là Nghị định số 25/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 60/2014/NĐ-CP quy định về hoạt động in.

Hội nghị tập huấn cũng dành thời gian để các đại biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, làm rõ các nội dung có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và các quy định mới của pháp luật trong lĩnh vực xuất bản, in, phát hành để thống nhất triển khai thực hiện.

In trang Quay lại Lên trên
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na