Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 10/09/2018 1:50 CH
Làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế Quốc hội

Ngày 7/9, Đoàn công tác do đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương về kết quả thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và việc thực hiện các luật liên quan đến lĩnh vực kinh tế, tài chính, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo UBND, HĐND, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các sở, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Khiêm, Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư báo cáo với đoàn công tác kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh từ năm 2016-2018.

Theo đó, tính đến giữa nhiệm kỳ, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục đạt được những kết quả tích cực và khá toàn diện trên các lĩnh vực. Hầu hết các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI qua gần 3 năm thực hiện đều có thể đạt, một số chỉ tiêu có khả năng vượt mục tiêu đề ra vào cuối nhiệm kỳ. Kinh tế tăng trưởng khá, đạt cao hơn mức bình quân chung của cả nước, văn hóa, xã hội có bước phát triển mới; diện mạo đô thị, nông thôn tiếp tục có sự khởi sắc rõ nét; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt; an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác quốc phòng - quân sự địa phương được củng cố, tăng cường; công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong quá trình thực hiện, còn bộc lộ những hạn chế, khó khăn nhất định. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Mạnh Hiển mong muốn nhận được sự quan tâm từ Trung ương, đồng thời đề nghị Ủy ban Kinh tế của Quốc hội nghiên cứu, xây dựng cơ chế, chính sách đảm bảo công bằng giữa các địa phương; ...

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội đánh giá cao cố gắng đổi mới của tỉnh trong việc lựa chọn trọng tâm, trọng điểm phát triển kinh tế - xã hội, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đồng chí đề nghị tỉnh cần chủ động cải thiện môi trường đầu tư nhằm thu hút doanh nghiệp về đầu tư tại tỉnh; chú trọng về lĩnh vực sản xuất hàng hóa, dịch vụ, sử dụng lao động và đặc biệt quan tâm đến vấn đề ô nhiễm môi trường...

Với những đề xuất, kiến nghị của tỉnh, đặc biệt là các vướng mắc, kiến nghị liên quan đến việc thực hiện các Nghị định, Thông tư hướng dẫn. Đồng chí đề nghị từ thực tiễn tỉnh cần tích cực nghiên cứu, tiếp tục kiến nghị các giải pháp đồng bộ nhằm tháo gỡ những khó khăn về cơ chế, chính sách; phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.
Trước đó, buổi sáng, đoàn công tác đã khảo sát thực tế tại Nhà máy sản xuất bao bì nilon của Công ty CP Nhựa và môi trường xanh An Phát (trong Cụm công nghiệp An Đồng, huyện Nam Sách), Công ty Sản xuất và thương mại thủy sản Xuyên Việt (xã Hồng Hưng, huyện Gia Lộc).

In trang Quay lại Lên trên
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na