Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 30/09/2014 3:32 CH
Hội nghị báo cáo viên tháng 9/2014

Sáng 29/9/2014, tại Hội trường số 95 Bạch Đằng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp cùng Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị báo cáo viên định kỳ tháng 9 năm 2014, thông tin tình hình thời sự chính sách cho các đồng chí báo cáo viên các Huyện, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, báo cáo viên các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh. Tới dự và báo cáo tại Hội nghị có các đồng chí: Trần Anh Hùng, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hải Dương; Đồng chí Vũ Đức Khoa – Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

 

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí báo cáo viên được nghe 2 chuyên đề: Kết quả triển khai chính sách tiền tệ, tín dụng và hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh năm 2014; Tình hình Trung Quốc thời gian gần đây, Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc và dự báo trong thời gian tới.

 

Đồng chí Trần Anh Hùng, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hải Dương báo cáo tại hội nghị

Trong nội dung thứ nhất về “Kết quả triển khai chính sách tiền tệ, tín dụng và hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh năm 2014”, Đồng chí Trần Anh Hùng đã báo cáo kết quả điều hành chính sách tiền tệ của NHNN Việt Nam năm 2014, kết quả hoạt động của ngành ngân hàng tỉnh Hải Dương 8 tháng đầu năm 2014, phương hướng và nhiệm vụ ngành ngân hàng những tháng cuối năm 2014. Theo đó, trong 8 tháng đầu năm 2014, NHNN chi nhánh tỉnh Hải Dương đã ban hành trên 40 văn bản chỉ đạo và hướng dẫn hoạt động của các Tổ chức tín dụng trên địa bàn, tích cực triển khai các chỉ đạo, điều hành về chương trình cho vay hộ nghèo, cho vay gói hỗ trợ nhà ở, sản phẩm liên kết 4 nhà và điển hình là Chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường; thực hiện quản lý ngoại hối, vàng trên địa bàn, điều hòa lưu thông tiền mặt trên địa bàn,…

Đến ngày 31/8/2014, tổng nguồn vốn huy động đạt 44.568 tỷ đồng, tăng 21,7% so với cùng kỳ năm trước và tăng 9,1% so với cuối năm 2013; tổng dư nợ 34.962 tỷ đồng, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm trước, giảm 2,4% so với cuối năm 2013. Doanh số cho vay tăng 12,3%; doanh số thu nợ tăng 15,6% so với cùng kỳ năm trước; nợ xấu 731,4 tỷ đồng, chiếm 2,09% tổng dư nợ, tăng 1,19% so với cuối năm 2013.

Những tháng cuối năm 2014, NHNN chi nhánh tỉnh Hải Dương tiếp tục chỉ đạo các ngân hàng trên địa bàn chấp hành nghiêm chỉnh các cơ chế, chính sách về lãi suất, tín dụng, huy động vốn, ngoại hối, vàng… theo quy định. Thực hiện thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, chỉ đạo hoạt động của các Tổ chức tín dụng tuân thủ đúng quy định của pháp luật, an toàn hệ thống. Toàn ngành tích cực thông tin, tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN để doanh nghiệp và nhân dân hiểu, đồng thuận thực hiện đúng các quy định của pháp luật về tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

 

Đồng chí Vũ Đức Khoa – Giám đốc Trung tâm thông tin công tác tuyên giáo  báo cáo tại Hội nghị

Trong nội dung thứ hai, các báo cáo viên đã được nghe đồng chí Vũ Đức Khoa – Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo cung cấp thông tin về “Tình hình Trung Quốc thời gian gần đây, Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc và dự báo trong thời gian tới”. Nội dung chuyên đề bao gồm 3 phần: Tình hình Trung Quốc thời gian gần đây; Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc; định hướng công tác tuyên truyền. Thông qua chuyên đề các đồng chí báo cáo viên đã nắm bắt được tình hình cũng như định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương về quan hệ Việt Nam – Trung Quốc. Qua đó, tuyên truyền giúp nhân dân hiểu và đồng thuận với các chủ trương của Đảng, Nhà nước trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, ngoại giao.

Những nội dung được thông tin tại hội nghị sẽ là cơ sở giúp cho các đồng chí báo cáo viên hoàn thành tốt công tác tuyên truyền tại cơ sở trong thời gian tới./.

Minh Hoàng

Trung tâm TTCTTG - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na