Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 13/05/2015 7:09 SA
Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền tháng 5/2015

Chiều 11/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyên truyền tháng 5/2015 và tuyên truyền triển khai một số chính sách mới đối với ngành Điện lực.

Tại hội nghị lần này, đại diện các cơ quan báo chí, tuyên truyền trong tỉnh đã dành phần lớn thời gian để nghe lãnh đạo công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương thông tin cụ thể về tình hình sản xuất, kinh doanh và các chính sách mới của ngành điện, trong đó có việc triển khai hóa đơn điện tử trong hoạt động bán điện trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Tham gia thảo luận tại hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí đã đặt ra nhiều câu hỏi cho lãnh đạo công ty xung quanh việc cung ứng và sử dụng điện như tình trạng vi phạm hành lang an toàn lưới điện, giải quyết thủ tục trong mua bán điện, lộ trình áp dụng hóa đơn điện tử trong bán điện, biện pháp giám sát giảm thiểu thất thoát trong tiêu thụ điện năng…Trả lời các vấn đề này, ông Trần Văn Cường, Giám đốc và Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương cho biết, những năm gần đây, nhờ áp dụng các biện pháp kiểm soát chặt chẽ nên trên địa bàn tỉnh đã hạn chế được tình trạng ăn cắp điện của các doanh nghiệp, tình trạng này chủ yếu còn tồn tại ở một số hộ gia đình tại các vùng nông thôn của tỉnh. Về tình trạng vi phạm hành lang an toàn lưới điện, ông Cường thừa nhận đây là một vấn đề  đang tồn tại và rất khó giải quyết, việc khắc phục cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính quyền và đòi hỏi đầu tư nguồn kinh phí rất lớn. Để khắc phục những vấn đề còn tồn tại trong sản xuất kinh doanh, cung ứng và sử dụng điện cần có sự phối hợp của cả ngành điện và khách hàng.

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đã ký kết kế hoạch phối hợp tuyên truyền nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền đến khách hàng và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc sử dụng tiết kiệm điện, tuân thủ an toàn hàng lang lưới điện.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan  trong khối tuyên truyền cần xây dựng kế hoạch, tuyên truyền thường xuyên, liên tục về các chính sách của ngành điện để mọi người dân, doanh nghiệp hiểu rõ, đồng thuận và tự giác chấp hành.  Các cơ quan báo chí, tuyên truyền cần đồng hành cùng ngành điện để nâng cao hiệu quả, sản xuất kinh doanh, chất lượng dịch vụ của ngành điện, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Về định hướng tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan cần tập trung tuyên truyền vào các sự kiện chính trị quan trọng như: Tuyên truyền kỷ niệm 125 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2015) gắn với tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị (khóa XI) và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giai đoa 2011 – 2015. Tập trung tuyên truyền đại hội điểm cấp trên cơ sở của tỉnh tại Đại hội Đảng bộ Thị xã Chí Linh và tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương (10/6/1940 – 10/6/2015).

In trang Quay lại Lên trên
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na