Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 29/12/2014 1:47 CH
Hội nghị giao ban công tác tuyên truyền tháng 12/2014

Sáng 26/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Hải Dương tổ chức hội nghị tổng kết công tác giao ban tuyên truyền năm 2014. Các đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Hải Bình- TUV, Tổng biên tập Báo Hải Dương; Vũ Văn Vở- Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì hội nghị.

 

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Hải Bình- Tổng biên tập Báo Hải Dương đánh giá công tác tuyên truyền nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Hải Dương năm 2014, nhiệm vụ trọng tâm năm 2015. Năm 2014, Báo Hải Dương có nhiều đổi mới cả về nội dung, hình thức, có nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng; Tăng cường các bài điều tra theo phản ánh của bạn đọc; chuyên đề sâu. Có sự phối hợp nhịp nhàng giữa Báo điện tử tránh trùng lặp với báo giấy và cạnh tranh độc giả với báo giấy. Giữ vững số lượng và vị trí trong nhóm đầu của các báo Đảng của các tỉnh phía Bắc. Có nhiều biện pháp quản lý công tác biên tập, hoạt động của phóng viên; ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình làm báo hiện đại, có sự chia sẻ về thông tin, quản lý thông tin thống nhất; chú trọng bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ báo chí cho phóng viên và biên tập viên.

Theo báo cáo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông, năm 2014 các cơ quan báo chí, xuất bản trong tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh đã luôn bám sát, tập trung tuyên truyền các sự kiện chính trị quan trọng và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Các cơ quan báo chí đã kịp thời tuyên truyền, góp phần định hướng tư tưởng nhân dân trước việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển nước ta; kịp thời tuyên truyền đưa Hiến pháp, các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, địa phương vào cuộc sống. Báo chí đã thực hiện tốt chức năng là diễn đàn của nhân dân, góp phần quan trọng thực hiện dân chủ, kịp thời phát hiện và biểu dương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất ở các địa phương, đơn vị.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới các cơ quan báo chí  trong tỉnh, cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh tập trung tuyên truyền việc phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, coi đây là thước đo cho hoạt động báo chí. Chú trọng tuyên truyền giải pháp của các cấp, các ngành để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Tập trung tuyên truyền tốt đại hội đảng các cấp; các sự kiện, ngày lễ lớn trong năm. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, việc thực hiện cải cách hành chính. Các cơ quan báo chí cũng cần đẩy mạnh thông tin đối ngoại theo định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy...

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí trong tỉnh cần tiếp tục đổi mới cả về nội dung và hình thức các ấn phẩm theo hướng tăng cường phản ánh sâu các vấn đề về đời sống xã hội. Mở các diễn đàn để người dân được bày tỏ, chia sẻ quan điểm, tâm tư, nguyện vọng của mình; tăng cường tương tác với người đọc, người nghe, người xem; đẩy mạnh tuyên truyền gương người tốt, việc tốt gắn với thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí  Minh; điều tra thông tin theo phản ánh từ người dân.

Minh Ngạn

 

In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na