Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 03/05/2019 7:06 SA
Hội nghị giao ban báo chí tháng 5 năm 2019

Sáng 2/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 5/2019. Tham dự có đại diện các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương thường trú trên địa bàn.


Toàn cảnh hội ngh 

Tại hội nghị, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã thông tin về kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân năm 2019 để các cơ quan báo chí quan tâm tuyên truyền. Theo đó, Tháng Công nhân năm nay có chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên”, với chỉ tiêu phấn đấu mỗi công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp có ít nhất một hoạt động hoặc một mô hình chăm lo lợi ích về vật chất, tinh thần, sức khỏe, học tập… cho đoàn viên, người lao động. Trong Tháng công nhân, các cấp công đoàn trong tỉnh tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền, động viên người lao động chấp hành pháp luật và các quy định về an toàn lao động, nâng cao hiệu quả lao động, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua. Tổ chức đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Tôn vinh, khen thưởng công nhân lao động tiêu biểu. Tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động…

Cũng tại hội nghị giao ban, đại diện Ban Quản lý Di tích huyện Cẩm Giàng đã thông tin về Kế hoạch Tổ chức Lễ hội truyền thống Đền Bia - Ngôi đền thờ đại danh y Tuệ Tĩnh và tấm bia di vật của ông. Lễ khai hội  được tổ chức vào sáng ngày 5/5/2019 (tức ngày 1/4 năm Kỷ Hợi). Theo Ban Quản lý di tích, tại lễ hội năm nay, bên cạnh phần lễ tế, dâng hương và phần hội với nhiều hoạt động hấp dẫn như thi đấu cờ tướng, bóng chuyền, giao lưu văn nghệ và các trò chơi dân gian, Ban Tổ chức lễ hội phối hợp với một số công ty dược, Hội Đông y huyện Cẩm Giàng, Hội đông y thành phố Chí Linh tổ chức kê đơn bắt mạch, tư vấn sức khỏe và phát tặng thuốc nam cho đại biểu và du khách về dự hội.

Về nội dung giao ban báo chí thường kỳ, theo đánh giá của  Sở Thông tin và Truyền thông, trong tháng 4, các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan báo chí Trung hoạt động trên địa bàn đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, bám sát địa bàn, nắm bắt thông tin kịp thời, đưa tin đầy đủ, toàn diện những sự kiện thời sự, chính trị, kinh tế xã hội của tỉnh.  Sở TTTT đã tổng hợp được 340  tin, bài báo chí toàn quốc viết về Hải Dương, trong đó, nhiều tin bài phản ánh mặt tích cực, những điển hình trên các lĩnh vực, các ngành, địa phương trong tỉnh.

Định hướng nội dung tuyên truyền trong tháng 5, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 4, nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2019.  Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện quyết liệt các vấn đề cải cách thủ tục hành chính, những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp hiện nay. Tập trung tuyên truyền theo chuyên đề như:  Tuyên truyền ý nghĩa lịch sử to lớn và sâu sắc của chiến thắng Điện Biên Phủ; Tuyên truyền 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) gắn với sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị;  tuyên truyền, phát huy truyền thống bộ đội Trường Sơn và những bài học kinh nghiệm xây dựng tuyến vận tải chiến lược Trường Sơn- Đường Hồ Chí Minh vào sự nghiệp đổi mới đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế; tuyên truyền các tấm gương bí thư chi bộ thôn, khu dân cư có thành tích tiêu biểu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của chi bộ thôn, khu dân cư giai đoạn 2015 – 2019; Tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, yêu cầu nội dung và kế hoạch thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; Tuyên truyền vòng chung kết cuộc thi Robocon Việt Nam 2019 tại Hải Dương từ ngày 7 đến 12/5 tại Nhà thi đấu thể dục, thể thao Hải Dương. Tuyên truyền các hoạt động của Tháng Công nhân năm 2019 và gắn với các hoạt động Tháng An toàn vệ sinh lao động… và các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm các ngành trong tháng 5 và đầu tháng 6/2019.

PV

In trang Quay lại Lên trên
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na