Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Tin hoạt động TG
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 23/11/2016 3:23 CH
Giao ban dư luận xã hội quý IV/2016
Chiều 22/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức giao ban dư luận xã hội quý IV/2016 và tập huấn nghiệp vụ công tác dự luận xã hội. Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

 

 Dự hội nghị có đại diện Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh, Ban Tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và các cộng tác viên dư luận xã hội trong tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Tuyên truyền – Báo chí – Xuất bản của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã báo cáo tóm tắt các nội dung và kết quả giải quyết một số vấn đề về tình hình nắm bắt phản ánh dư luận xã hội trong tỉnh thời gian qua. Trong đó, Ban Tuyên giáo các cấp đã duy trì phản ánh đầy đủ, kịp thời báo cáo về tình hình nắm bắt tư tưởng, tâm trạng dư luận xã hội hàng tháng ở địa phương về Ban Tuyên giáo Tỉn ủy. Bên cạnh hình thức báo cáo định kỳ còn có báo cáo nhanh, đột xuất những vấn đề nổi cộm, phát sinh. Các ý kiến đã được phân tích, xử lý kịp thời góp phần quan trọng trong phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền.

Báo cáo tại hội nghị, các cộng tác viên dư luận xã hội được lựa chọn từ các giai tầng khác nhau của tỉnh đã có những phản ánh về tình hình nắm bắt dư luận xã hội về các vấn đề nổi cộm thuộc lĩnh vực công tác, sinh hoạt để Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổng hợp, phân tích và có định hướng dư luận kịp thời.


Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao những thông tin phản ánh của các cộng tác viên dư luân xã hội. Đồng thời, đồng chí đề nghị các cộng tác viên cần tiếp tục phát huy những kết quả, tăng cường chủ động nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong các tầng lớp nhân dân; tập trung phản ánh những vấn đề mà đông đảo nhân dân quan tâm. Trong đó, nắm và phản ánh dư luận xã hội về việc ban hành và triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, quá trình cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; phản ánh tư tưởng, tâm trạng của nhân dân về kết quả phát triển kinh tế - xã hội, các vấn đề xung quanh hoạt động đối ngoại, bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo, về tình hình giá cả, đời sống, lao động, việc làm và các vấn đề nổi cộm, bức xúc trên địa bàn… Từ đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền biện pháp phù hợp, hiệu quả chỉ đạo, định hướng, góp phần tháo gỡ, giải tỏa những điểm nóng về tư tưởng, giải quyết những vấn đề phức tạp phát sinh, ngăn chặn kịp thời các vụ việc nổi cộm, bức xúc xảy ra tại địa phương, đơn vị nhằm ổn định tình hình, định hướng tư tưởng, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

 

In trang Quay lại Lên trên
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na