Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Tin hoạt động TG
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 21/09/2015 10:19 SA
Giao ban công tác tuyên truyền tháng 9/2015

Sáng 18/9, tại Công ty Cổ phần Xây dựng Đê kè và Phát triển nông thôn Hải Dương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác tuyên truyền phiên thường kỳ tháng 9/2015. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Dương Thái- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Phạm Xuân Thăng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí, tuyên truyền trong tỉnh và đại diện các cơ quan báo chí thường trú tại Hải Dương.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái đã trực tiếp báo cáo kết quả thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ về công tác quản lý đầu tư xây dựng của UBND tỉnh Hải Dương (thời kỳ 2002 – 2012) và giải đáp các vấn đề do phóng viên các cơ quan báo chí tham dự hội nghị đặt ra. Trong đó, có thể thấy, những tồn tại, thiếu sót thuộc các sở, ngành và địa phương đều có nguyên nhân khách quan, chủ quan, đa số thiếu sót là về thủ tục hành chính, chưa phát hiện gây thất thoát về tài chính và chưa gây hậu quả về xã hội. Tập thể lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương đã tích cực khắc phục các tồn tại, thiếu sót đã được chỉ ra.

Cũng tại hội nghị lần này, bên cạnh việc đánh giá kết quả công tác tuyên truyền, công tác quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản trên địa bàn tỉnh trong tháng 9/2015, đại diện các cơ quan báo chí, tuyên truyền đã dành thời gian để thảo luận, trao đổi với lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh về kết quả hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ qua và công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ III. Hội nghị cũng được lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thông tin về công tác chuẩn bị và các nội dung tuyên truyền về lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2015. Theo đó, các cơ quan báo, tạp chí, bản tin trong tỉnh và các báo có cơ quan thường trú tại Hải Dương cùng các cơ quan thông tin sẽ chủ động xây dựng các tin, bài, phóng sự tuyên truyền đậm nét quảng bá về giá trị của khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn – Kiếp Bạc.

 

Về định hướng tuyên truyền trong tháng tới, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: các cơ quan trong khối tuyên truyền cần tập trung tuyên truyền kết quả công tác tổ chức đại hội Đảng bộ cấp huyện và các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015- 2020. Trong đó, tập trung phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trước, trong và sau đại hội, nhất là việc quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết sau Đại hội. Về công tác tuyên truyền chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, báo chí cần tập trung phản ánh sâu việc chuẩn bị các văn kiện, công tác nhân sự, nội dung nghị quyết và các chỉ tiêu phấn đấu chủ yếu của nhiệm kỳ mới đã được thông qua tại Đại hội, đặc biệt tuyên truyền việc tham gia đóng góp ý kiến đối với các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, nhằm động viên, tập hợp trí tuệ, phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, công đồng người Việt ở nước ngoài đóng góp xây dựng Văn kiện Đại hội.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí, tuyên truyền cần có kế hoạch tuyên truyền cho các nội dung như: kết quả thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với việc khắc phục sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Tuyên truyền chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Các mục tiêu và giải pháp và quyết tâm của các cấp, các ngành trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2015. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước và của tỉnh như: Triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013, Luật đất đai năm 2013 (sửa đổi); Nghị định 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ và một số Luật đã được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 9; chính sách giảm nghèo bền vững, cùng các hoạt động hỗ trợ cụ thể của các cấp, các ngành giúp các hộ nghèo phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống...

 

In trang Quay lại Lên trên
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na