Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Tin hoạt động TG
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 14/09/2016 10:19 SA
Giao ban công tác tuyên truyền tháng 8/2016

Sáng 31/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông và Huyện ủy Kinh Môn tổ chức hội nghị giao ban công tác thông tin tuyên truyền tháng 8/2016.

Các đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Kinh Môn; Vũ Văn Vở, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện các cơ quan báo chí, thông tin của tỉnh và gần 20 cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh Hải Dương và khu vực cùng đại diện các cơ quan chức năng có liên quan của tỉnh Hải Dương

 

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Kinh Môn đã thông báo khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Kinh Môn. Theo đó, 6 tháng đầu năm, tổng giá trị sản xuất của huyện đạt trên 13 nghìn tỷ đồng, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt  353 tỷ 669 triệu đồng. Huyện Kinh Môn hiện đang là huyện dẫn đầu trong tỉnh về triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới với 9/22 xã được công nhận đạt chuẩn nông thông mới. Từ nay đến cuối năm 2016, huyện phấn đấu có thêm 10 xã về đích nông thôn mới, 3 xã còn lại phấn đấu được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017. Hiện nay, huyện Kinh Môn đang tích cực triển khai lập hồ sơ khoa học đề nghị Thủ tướng Chính phủ công nhận khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Đền Cao An Phụ - Động Kính Chủ và các hang động trên địa bàn huyện là di tích quốc gia đặc biệt nhằm bảo tồn và phát huy giá trị của các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của huyện. Cùng với đó, huyện đang tập trung đầu tư các công trình, chỉnh trang đô thị và thực hiện Đề án thành lập thị xã Kinh Môn.

Một trong những hoạt động văn hóa quan trọng của tỉnh Hải Dương được tổ chức trong tháng 9 này là Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc đã được đại diện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thông tin tới cơ quan báo chí tại hội nghị giao ban lần này. Lễ hội được tổ chức từ ngày 10/8 âm lịch đến ngày 20/8 (âm lịch), trong đó, tập trung từ ngày 15 đến 20/8 âm lịch các hoạt động phong phú, đặc sắc ở cả khu di tích Kiếp Bạc và khu di tích Côn Sơn như Lễ dâng hương; lễ khai ấn, ban ấn; Lễ rước bộ, Lễ tưởng niệm anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn; Lễ Cầu an và Hội hoa đăng, trình diễn nghệ thuật múa rối nước; liên hoan diễn xướng hầu thánh và các hoạt động văn nghệ, thể thao…

Đồng chí Vũ Văn Vở, Phó Giám đốc Sở TTTT phát biểu tại hội nghị

Đánh giá kết quả tuyên truyền và công tác quản lý nhà nước về báo chí xuất bản tại hội nghị cho thấy, trong tháng 8, các cơ quan trong khối tuyên truyền đã tập trung phản ánh đậm nét, kịp thời, phong phú trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thông chính trị. Các cơ quan báo chí, cổng thông tin điện tử, bản tin trên địa bàn tỉnh đã kịp thời tuyên truyền các sự kiện thời sự, chính trị, các ngày lễ lớn của địa phương và đất nước; các hoạt động sản xuất, kinh doanh; văn hoá - xã hội. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí Trung ương cũng quan tâm, phản ánh nhiều thông tin liên quan về Hải Dương. 

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí cần có sự đồng hành và phối hợp chặt chẽ với các địa phương để phản ánh chính xác các vấn đề, khi thông tin cần có sự kiểm chứng và trao đổi với lãnh đạo các địa phương, tránh tình trạng thông tin sai lệch tác động xấu đến dư luận xã hội.

Định hướng công tác thông tin, tuyên truyền tháng tới, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  Nguyễn Hồng Sơn đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung vào các nội dung: Tuyên truyền hoạt động kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Tuyên truyền Lễ hội mùa thu Côn sơn- Kiếp bạc; Tuyên truyền về kết quả kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 theo công bố của Bộ GD&ĐT; Tiếp tục tuyên truyền, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền, phản ánh về những nỗ lực của các cấp các ngành trong việc giải quyết những điểm nổi cộm trên địa bàn tỉnh và các hoạt động trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thông chính trị…Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị, thời gian tới, các cơ quan, đơn vị cần bám sát những nội dung định hướng đã đề ra; tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm theo từng vấn đề và từng thời điểm; nhân rộng điển hình, gương người tốt, việc tốt, phản bác các luận điệu xuyên tạc, thông tin sai lệch sự thật, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

 

In trang Quay lại Lên trên
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na