Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 11/01/2013 9:41 SA
Thanh Miện tổng kết công tác tuyên giáo & giáo dục lý luận chính trị năm 2012;
 

 

Đồng chí Trần Thị Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Sáng ngày 10/01/2013, Ban Tuyên giáo Ban Tuyên giáo, Trung tâm BDCT huyện Thanh Miện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo & giáo dục LLCT  năm 2012, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2013.

 

Tham dự hội nghị có các đồng chí là báo cáo viên cấp huyện, Bí thư các Chi - Đảng bộ cơ quan trực thuộc Huyện ủy, trưởng các đoàn thể chính trị-xã hội; Trưởng, phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy các xã, thị trấn trong huyện. Đồng chí Trịnh Xuân Huấn, phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Trần Thị Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy đã về dự chỉ đạo hội nghị.

Năm 2012, kết quả hoạt động của công tác tuyên giáo và bồi dưỡng lý luận chính trị của huyện Thanh Miện đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận; hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch đã đề ra. Tích cực tham mưu cho cấp ủy huyện tiếp tục đổi mới việc học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước theo hướng thiết thực, hiệu quả. Từng bước củng cố đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; nâng cao chất lượng hoạt động bằng việc tăng cường hướng dẫn, tập huấn nghiệp vụ chuyên môn, cung cấp thông tin, giao trách nhiệm cụ thể trên cơ sở quy chế hoạt động.  Tham mưu cho cấp ủy duy trì đều chế độ giao ban Bí thư chi bộ nông thôn và dân quân cơ động hàng tháng. Tại hội nghị giao ban có cả thành phần các ban ngành chuyên môn cấp huyện. Các vấn đề vướng mắc ở cơ sở phản ảnh tại hội nghị cơ bản đều được đại diện các cơ quan chuyên môn phụ trách lĩnh vực tiếp thu và có nhiều việc được giải đáp trực tiếp tại hội nghị.  Việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị khóa XI đã đi vào nền nếp. 100% các TCCS Đảng, các cơ quan đơn vị đều xây dựng chuẩn mực đạo đức phấn đấu theo tấm gương Bác. Các cán bộ chủ chốt đều có bản đăng ký nêu gương; các đảng viên đều xây dựng bản đăng ký phấn đấu rèn luyện một cách nghiêm túc. Việc làm theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được các cấp, các ngành triển khai hiệu quả.

Trung tâm BDCT huyện tổ chức mở 32 lớp bồi dưỡng với 25 loại chương trình cho 3760 học viên, đạt 113% kế hoạch năm. Trong đó, đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng các bài giảng, giờ giảng. Tăng cường quản lý học viên. Phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy các xã, thị trấn làm tốt công tác chiêu sinh và đánh giá sự chuyển biến về nhận thức của học viên sau khi kết thúc khóa bồi bồi dưỡng tại Trung tâm BDCT. Một số lớp như Lý luận sơ cấp phổ cập, Bồi dưỡng hội viên, nhân dân, Trung tâm BDCT đã bố trí mở tại xã, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các học viên tham gia học tập. Qua kiểm tra, đánh giá có thể khẳng định đây là một trong những cách làm hiệu quả.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2013, trong đó tập trung vào một số việc cụ thể đó là: Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tham mưu giúp cấp ủy tổ chức học tập, tiến hành sơ, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết, các chương trình, Đề án...đã ban hành. Đặc biệt là tham mưu giúp cấp ủy xây dựng kế hoạch thực hiện các giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm về công tác tư tưởng trong thời gian qua; Tăng cường nắm bắt dư luận xã hội, nhất là sau khi kiểm điểm tập thể, cá nhân theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI; thực hiện tốt quy chế hoạt động giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy với các ngành trong khối Khoa giáo; chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền trên các lĩnh vực, nhất là về thực hiện Chỉ thị 03, về nông thôn mới, về kết quả kiểm điểm theo Nghị quyết TW4 khóa XI./.

 

                                                            Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Thanh Miện.

In trang Quay lại Lên trên
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na