Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 26/11/2015 2:56 CH
Hội nghị báo cáo viên tháng 11/2015

Sáng 26/11/2015, tại Hội trường số 95 Bạch Đằng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp cùng Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị báo cáo viên định kỳ tháng 11 năm 2015, thông tin tình hình thời sự chính sách cho các đồng chí báo cáo viên các Huyện, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, báo cáo viên các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh.

Tại hội nghị, các đồng chí báo cáo viên được nghe 2 chuyên đề: Kết quả chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình; 70 năm Ngày tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam (06/01/1946-06/01/2016).

 

 Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo tại Hội nghị

Trong chuyên đề thứ nhất về “Kết quả chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình”, đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin tới đội ngũ Báo cáo viên về mục đích, ý nghĩa và kết quả tích cực của chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình từ ngày 05 đến ngày 06/11/2015. Trong chuyến thăm, lãnh đạo hai nước đã đạt được một số nhận thức chung quan trọng và những phương hướng lớn về việc củng cố tình hữu nghị truyền thống Việt – Trung, tăng cường tin cậy chính trị, thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác thực chất phát triển bền vững, cân bằng, lành mạnh, kiểm soát tốt bất đồng trên biển, duy trì hòa bình ổn định ở Biển Đông, thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược  toàn diện Việt Nam – Trung Quốc phát triển ổn định và ngày càng đi vào chiều sâu.

 

Đồng chí Vũ Đức Khoa – Giám đốc Trung tâm thông tin công tác tuyên giáo báo cáo tại hội nghị.

Trong chuyên đề thứ hai, các báo cáo viên đã được nghe đồng chí Vũ Đức Khoa – Giám đốc Trung tâm thông tin công tác tuyên giáo thông tin về “70 năm Ngày tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam (06/01/1946-06/01/2016)”. Ngày 06/01/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên của Việt Nam được tiến hành theo nguyên tắc dân chủ, tiến bộ nhất, đó là: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín đã hoàn toàn thắng lợi. Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, Quốc hội đã cử ra Chính phủ chính thức, ấn định cho Việt Nam một Hiến pháp dân chủ. Thắng lợi của cuộc Tổng tuyển cử đánh dấu bước trưởng thành của Nhà nước cách mạng Việt Nam, mở ra một thời kì mới, thời kì đất nước ta có một Quốc hội, một Chính phủ thống nhất, một bản Hiến pháp tiến bộ và một hệ thống chính quyền hoàn toàn đầy đủ danh nghĩa về mặt pháp lý để đại diện cho nhân dân Việt Nam về đối nội, đối ngoại. Cuộc bầu cử là căn cứ để khẳng định Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa có tính hợp pháp, dân chủ - nhà nước của dân, do dân và vì dân, được quốc dân giao phó trọng trách điều hành đất nước, tổ chức toàn dân kháng chiến kiến quốc, giải quyết mọi quan hệ của Việt Nam trên trường quốc tế.

Hai chuyên đề đã cung cấp thông tin giúp đội ngũ báo cáo viên toàn tỉnh tuyên truyền làm cho nhân dân, cán bộ, đảng viên tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Nhà nước đối với quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, hiểu rõ hơn về Quốc hội cũng như các hoạt động của Quốc hội Việt Nam.

Những nội dung được thông tin tại hội nghị sẽ là cơ sở giúp cho các đồng chí báo cáo viên hoàn thành tốt công tác tuyên truyền tại cơ sở trong thời gian tới./.

Minh Hoàng - Trung tâm TTCTTG - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

In trang Quay lại Lên trên
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na