Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Tin hoạt động TG
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 28/11/2014 3:42 CH
Hội nghị báo cáo viên tháng 11/2014

Sáng 28/11/2014, tại Hội trường số 95 Bạch Đằng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp cùng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị báo cáo viên định kỳ tháng 11 năm 2014, thông tin tình hình thời sự chính sách cho các đồng chí báo cáo viên các Huyện, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, báo cáo viên các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh. Tới dự và báo cáo tại Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Tuấn – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại tá Trần Quang Khanh – Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

 

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí báo cáo viên được nghe 2 chuyên đề: 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân; Kết quả chuyến thăm Hàn Quốc của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và chuyến thăm một số nước Châu Âu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới.

 

Đồng chí Đại tá Trần Quang Khanh – Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh báo cáo tại hội nghị

Trong chuyên đề thứ nhất về “70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân”, Đồng chí Đại tá Trần Quang Khanh – Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã điểm lại những dấu mốc quan trọng trong suốt 70 năm thành lập của Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014) và 25 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2014).

Trải qua 70 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, cùng với những chiến công mãi mãi ghi vào lịch sử dân tộc như những biểu tượng sáng ngời về một quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, phục vụ, quân đội ta đã xây đắp nên những truyền thống cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”.

Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc và những chiến công oanh liệt của quân và dân ta; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách; ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, là lực lượng chính trị tin cậy, đội quân chiến đấu trung thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới của cách mạng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Tuấn – Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo tại hội nghị.

Trong chuyên đề thứ hai, các báo cáo viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Đức Tuấn – Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy cung cấp thông tin về “Kết quả chuyến thăm Hàn Quốc của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và chuyến thăm một số nước Châu Âu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới”. Nội dung chuyên đề bao gồm 3 phần: kết quả chuyến thăm Hàn Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; kết quả chuyến thăm Châu Âu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; định hướng công tác đối ngoại thời gian tới.

Thông qua chuyên đề các đồng chí báo cáo viên đã có những thông tin về các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước trong các chuyến thăm. Đồng thời các đồng chí báo cáo viên cũng hiểu rõ mục đích, kết quả và ý nghĩa của các chuyến thăm. Qua đó, tuyên truyền giúp nhân dân hiểu và đồng thuận với các chủ trương của Đảng, Nhà nước trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, ngoại giao.

Những nội dung được thông tin tại hội nghị sẽ là cơ sở giúp cho các đồng chí báo cáo viên hoàn thành tốt công tác tuyên truyền tại cơ sở trong thời gian tới./.

Minh Hoàng

Trung tâm TTCTTG - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

In trang Quay lại Lên trên
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na