Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Tin hoạt động TG
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 01/02/2015 10:02 SA
Hội nghị báo cáo viên tháng 01/2015

Sáng 30/01/2015, tại Hội trường số 95 Bạch Đằng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp cùng Sở y tế tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị báo cáo viên định kỳ tháng 01 năm 2015, thông tin tình hình thời sự chính sách cho các đồng chí báo cáo viên các Huyện, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, báo cáo viên các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh. Tới dự và báo cáo tại Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Tuấn – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Văn Tám – Phó giám đốc Sở y tế tỉnh Hải Dương.

 

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí báo cáo viên được nghe 2 chuyên đề: Kỷ niệm 60 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2015); Thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 10 khóa XI.

 

Ông Phạm Văn Tám – Phó giám đốc Sở y tế tỉnh Hải Dương báo cáo tại hội nghị

Trong chuyên đề thứ nhất về “Kỷ niệm 60 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2015)”, Ông Phạm Văn Tám – Phó giám đốc Sở y tế tỉnh Hải Dương đã điểm lại những dấu mốc quan trọng trong suốt 60 năm xây dựng và phát triển, những kết quả đã đạt được của ngành y tế tỉnh Hải Dương, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Bộ y tế, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, đặc biệt là sự phấn đấu không biết mệt mỏi, không ngại khó khăn, không sợ hy sinh gian khổ của toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động ngành y tế, sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân tỉnh Hải Dương đã phát triển không ngừng và thu được những thành quả to lớn được thể hiện: Tuổi thọ trung bình người Hải Dương hiện nay đã đạt 74,5 tuổi; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 74%; tổ chức bộ máy ngành y tế tỉnh được củng cố và phát triển với 42 đơn vị năm 2014; đội ngũ cán bộ ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng với gần 7000 cán bộ trong đó có 1352 bác sỹ, 161 dược sỹ đại học; toàn ngành có 22 bệnh viện, trong đó có 14 bệnh viện đa khoa và 8 bệnh viện chuyên khoa với quy mô 3.490 giường bệnh, đạt 23,2 giường bệnh/1 vạn dân, số bác sỹ/1 vạn dân là 7,7; nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật được áp dụng thành công, hiệu quả trong chẩn đoán điều trị như chụp cộng hưởng từ, cắt lớp vi tính, nội soi dạ dày,…; ý thức trách nhiệm cũng như y đức và phong cách phục vụ của nhân viên y tế ngày càng được nâng cao; công tác phòng chống dịch bệnh đã được tiến hành chủ động; công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình được củng cố kiện toàn từ tỉnh đến xã, hoạt động có những chuyển biến tích cực.

Trong lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955-27/02/2015, ngành y tế tỉnh Hải Dương vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì của Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tặng thưởng. Toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, ngành y tế  tỉnh Hải Dương nguyện học và làm theo lời Bác dạy “Lương y phải như từ mẫu”, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, giữ gìn bản chất tốt đẹp của nền y tế Việt Nam: khoa học, dân tộc, đại chúng.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Tuấn – Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo tại hội nghị.

Trong chuyên đề thứ hai, các báo cáo viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Đức Tuấn – Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin về “Thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 10 khóa XI”.

Thông qua chuyên đề, các đồng chí báo cáo viên nắm được tổng quan chung về Hội nghị Trung ương 10 khóa XI cũng như những kết quả đã đạt được của Hội nghị. Qua đó, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo không khí tin tưởng, phấn khởi để bước vào chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XII của Đảng.

Những nội dung được thông tin tại hội nghị sẽ là cơ sở giúp cho các đồng chí báo cáo viên hoàn thành tốt công tác tuyên truyền tại cơ sở trong thời gian tới./.

Minh Hoàng

Trung tâm TTCTTG - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

In trang Quay lại Lên trên
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na