Skip navigation links
Trang chủ
Giới thiệu
Thời sự
Tin hoạt động TG
Văn bản
Tuyên truyền
Thông tin CTTG
Khoa giáo
Giáo dục LLCT
Lịch sử Đảng
Văn hóa-Văn nghệ
Được cập nhật lúc : 06/07/2015 10:36 SA
Hội nghị báo cáo viên tháng 6/2015

Sáng 29/6/2015, tại Hội trường số 95 Bạch Đằng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp cùng Công an tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị báo cáo viên định kỳ tháng 6 năm 2015, thông tin tình hình thời sự chính sách cho các đồng chí báo cáo viên các Huyện, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, báo cáo viên các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh. Tới dự và báo cáo tại Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Quân – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ tham mưu Quân chủng Hải quân; Nguyễn Văn Việt – Trưởng phòng Công tác chính trị, Công an Tỉnh.

Tại hội nghị, các đồng chí báo cáo viên được nghe 2 chuyên đề: 70 năm truyền thống của lực lượng CAND (19/8/1945-19/8/2015) và 10 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005-19/8/2015); Thông tin về tình hình biển, đảo thời gian gần đây, định hướng tuyên truyền thời gian tới.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Việt – Trưởng phòng Công tác chính trị, Công an Tỉnh báo cáo tại Hội nghị

Trong chuyên đề thứ nhất về “70 năm truyền thống của lực lượng CAND (19/8/1945-19/8/2015) và 10 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005-19/8/2015)”, đồng chí Nguyễn Văn Việt – Trưởng phòng Công tác chính trị, Công an Tỉnh đã thông tin tới đội ngũ Báo cáo viên những nét chính về quá trình ra đời, chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của Công an tỉnh Hải Dương, những vấn đề mới đặt ra và quyết tâm của Công an tỉnh Hải Dương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.

Theo đó, tháng 10 năm 1940, Đội tự vệ đỏ ở Tạ Xá (Nam Sách) được thành lập gồm 51 đội viên do đồng chí Lê Văn Dấn làm đội trưởng. Đến tháng 6/1945, các địa phương lựa chọn những người khỏe mạnh, có nhiệt tình trong lực lượng tự vệ (thuộc các Đội tự vệ) đưa vào tổ chức “Đội Việt Minh danh dự” dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy và Việt Minh các cấp; Đội Việt Minh danh dự chính là lực lượng tiền thân của lực lượng Công an Hải Dương.

Ngày 24/4/1946, tại Ty Liêm phóng (nay là trụ sở Công an tỉnh - 35b Đại lộ Hồ Chí Minh - TP Hải Dương) Tỉnh uỷ Hải Dương và Uỷ ban Cách mạng lâm thời tỉnh quyết định thành lập Ty Công an Hải Dương. và Ngày 24 tháng 4 hàng năm trở thành Ngày truyền thống của lực lượng Công an tỉnh Hải Dương. Trải qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương đã khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong các thời kỳ cách mạng.Trong từng bước trưởng thành, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương luôn luôn son sắt một lời nguyền “Vì nước quên thân, trung thành với Đảng, tận tụy với nhân dân”, đó là bản chất, là truyền thống tốt đẹp của Công an nhân dân trong hơn nửa thế kỷ qua và cho đến hôm nay và mãi mãi về sau lực lượng Công an Hải Dương sẽ phát huy truyền thống đó.

Hướng tới kỷ niệm lần thứ 70 Ngày thành lập Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương với niềm tin tưởng và tự hào, nguyện không ngừng phấn đấu vươn lên, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước theo đường lối đổi mới của Đảng và xây dựng tỉnh Hải Dương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Quân – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ tham mưu Quân chủng Hải quân báo cáo tại hội nghị.

Trong chuyên đề thứ hai, các báo cáo viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Quân – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ tham mưu Quân chủng Hải quân thông tin về “Tình hình biển, đảo thời gian gần đây, định hướng tuyên truyền trong thời gian tới”.

Thông qua chuyên đề các Báo cáo viên đã nắm được những diễn biến mới nhất về tình hình biển, đảo thời gian gần đây, các hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo của lực lượng Hải Quân Nhân dân Việt Nam. Qua đó có những định hướng tuyên truyền giúp nhân dân hiểu và đồng thuận với những chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về công tác đấu tranh gìn giữ chủ quyền biển, đảo quê hương.

Những nội dung được thông tin tại hội nghị sẽ là cơ sở giúp cho các đồng chí báo cáo viên hoàn thành tốt công tác tuyên truyền tại cơ sở trong thời gian tới./.

Trung tâm TTCTTG - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

In trang Quay lại Lên trên
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na