Skip navigation links
Trang chủ
Tin trong nước
Tin trong Tỉnh
Văn bản
Được cập nhật lúc : 18/05/2014 8:24 SA
UBND tỉnh Hải Dương gặp mặt các doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan trên địa bàn tỉnh.

Chiều 17-5-2014, Ủy ban nhân dân tỉnh và một số cơ quan có liên quan tổ chức gặp mặt một số doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông đang đầu tư trên địa bàn tỉnh để thông tin tình hình liên quan đến việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và những giải pháp của chính quyền nhằm ngăn chặn kịp thời những hành động quá khích, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển- Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

 

Đ/c Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin khái quát về diễn biến

Tại buổi gặp mặt, đại diện của gần 70 doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông đã được nghe đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin khái quát về diễn biến sự việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, chủ trương và biện pháp giải quyết vấn đề trên biển của Đảng và Nhà nước ta. Lãnh đạo Công an tỉnh thông báo tình hình an ninh, trật tự (ANTT) liên quan đến sự kiện này và các phương án bảo đảm ANTT trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh thông tin về tình hình hoạt động của lao động trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp của Trung Quốc. Đến thời điểm hiện tại, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh vẫn được bảo đảm. Toàn tỉnh có 9 doanh nghiệp Trung Quốc chủ động cho công nhân nghỉ việc 1-4 ngày, trong đó có 2 doanh nghiệp đã hoạt động trở lại. Có 2 doanh nghiệp xảy ra hoạt động ngừng việc, biểu tình phản đối Trung Quốc của công nhân, song không xảy ra hoạt động quá khích gây mất ANTT.

Đại diện một số doanh nghiệp của Trung Quốc, cơ quan đại diện của Đài Loan tại Việt Nam đã phát biểu ý kiến, bày tỏ sự lo lắng trước những diễn biến phức tạp đã xảy ra tại các tỉnh Bình Dương, Hà Tĩnh và trước một số thông tin cho rằng sẽ xảy ra biểu tình tại Hải Dương. Các doanh nghiệp mong muốn chính quyền và các lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cả về tính mạng người lao động nước ngoài và tài sản của doanh nghiệp. Có ý kiến đề nghị tỉnh thiết lập đường dây nóng, có kênh thông tin riêng để doanh nghiệp chủ động nắm bắt thông tin, đề nghị chi viện, hỗ trợ bảo vệ khi cần thiết. Đại diện nhiều doanh nghiệp bày tỏ sự tin tưởng vào các giải pháp mà tỉnh đã triển khai, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Hải Dương đối với hoạt động của doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

 

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển khẳng định, chính quyền và các cơ quan chức năng của tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp về công tác tuyên truyền, chuẩn bị lực lượng, chủ động nắm tình hình và xây dựng các phương án cụ thể để bảo đảm ANTT. Chính quyền và các cơ quan chức năng của tỉnh sẽ làm hết trách nhiệm, phấn đấu bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng của mọi công dân và người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn tỉnh, không phân biệt là lãnh đạo hay công nhân, là người Trung Quốc hay không phải người Trung Quốc. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo các doanh nghiệp bình tĩnh, duy trì hoạt động bình thường của doanh nghiệp, thông qua tuyên truyền tạo niềm tin cho công nhân, tiếp tục các hoạt động sản xuất, đầu tư góp phần thúc đẩy kinh tế Hải Dương phát triển.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Công an tỉnh đã cung cấp số điện thoại đường dây nóng cho các doanh nghiệp để khi có sự việc xảy ra, các doanh nghiệp chủ động thông tin. Số điện thoại đường dây nóng là:

- Công an tỉnh: 03203. 852.365

- Ông Bùi Ngọc Phi, UVBTV, Giám đốc Công an tỉnh: 0987.909.999

- Ông Đặng Văn Dương- Phó giám đốc Công an tỉnh: 0913.256.126

- Ông Nguyễn Mạnh Hiển- Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: 03203. 500.799

- Ông Nguyễn Văn Quế- Phó chủ tịch UBND tỉnh: 0913.256.315

Phòng Tuyên truyền

 

In trang Quay lại Lên trên
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na