Skip navigation links
Trang chủ
Tin trong nước
Tin trong Tỉnh
Văn bản
Được cập nhật lúc : 24/03/2015 9:30 SA
Trường THCS Tân Bình, thành phố Hải Dương hướng về biển đảo quê hương

Ngày 21/3/2015, trường THCS Tân Bình, thành phố Hải Dương  phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển (CSB) 1, tổ chức Hội thi “Em yêu biển đảo quê hương” nhằm tuyên truyền, giáo dục tình yêu biển đảo, yêu nước, hiểu biết về môi trường biển cũng như lực lượng CSB Việt Nam- đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 40 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

 

 

Trao Kỉ niệm chương của chương trình cho nhà trường

 

Đến tham dự Hội thi có Đại tá Phạm Quang Oánh, Phó Cục trưởng, Phó chủ nhiệm Chính trị BTL CSB Việt Nam; Đại tá Trần Văn Rồng, Chủ nhiệm Chính trị BTL vùng CSB1 cùng các cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh vùng CSB1; Lãnh đạo phòng công tác HS-SV- CNTT, phòng THPT Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hải Dương; Lãnh đạo Phòng GD& ĐT thành phố Hải Dương, Đại biểu Ban Tuyên giáo Thành ủy, đại biểu Tỉnh đoàn, Thành đoàn, lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Đoàn phường Tân Bình, Thanh Bình cùng hội CMHS nhà trường.

 

 

Trao phần thưởng cho các học sinh xuất sắc

 

Tham gia trực tiếp Hội thi có 84 em học sinh được chọn lựa là học sinh của khối 7, 8, 9 và sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 1000 học sinh trong toàn trường. Hội thi được tổ chức theo mô hình chương trình “Rung chuông vàng”, 84 thí sinh trả lời 30 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm với nội dung tìm hiểu về biển đảo, môi trường biển đã được học ở các môn Lịch sử, Địa, GDCD… đặc biêt, Công ước quốc tế về Luật biển 1982, Luật biển Việt Nam năm 2012, chức năng, nhiệm vụ, truyền thống của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ tư lệnh  vùng Cảnh sát biển 1… Ngoài ra, BTC Hội thi có nhiều câu hỏi dành cho khán giả với những phần quà hấp dẫn được các em học sinh tham gia rất sôi nổi. Sau 30 câu hỏi, có 7 học sinh xuất sắc vào vòng chung kết. Để chọn ra học sinh xuất sắc nhận giải Nhất, Ban tổ chức đã cho bắt thăm chủ đề hùng biện về nhiệm vụ của học sinh trong việc giữ gìn chủ quyền Biển đảo. Kết quả em Dương Trung Hải, học sinh lớp 9A, thành viên Đội tuyển Lịch sử thi Học sinh giỏi tỉnh đã xuất sắc giành giải Nhất của Hội thi với phần thưởng trị giá 1.000.000 đ.

 

 

Đại diện CSB & Sở GD& ĐT trao phần thưởng cho học sinh Xuất sắc nhất hội thi

 

Theo Đại tá Trần Văn Rồng, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh vùng CSB 1 cho biết: “Biển đảo đã gắn liền với cuộc sống của chúng ta, đó là tài sản vô vùng quý giá mà cha ông ta để lại. Cuộc thi là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong tháng thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ với biển đảo Tổ quốc”. Hiện nay, tình hình Biển Đông có những diễn biến phức tạp, nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc đang đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với cả hệ thống chính trị, các ngành, các lực lượng, trong đó có thanh niên. Biển của ta giàu đẹp có giá trị cao về kinh tế- văn hóa, an ninh - quốc phòng. Vậy trách nhiệm mỗi công dân phải giữ gìn biển đảo. Xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc  là nghĩa vụ, trách nhiệm cao cả và là vinh dự của mọi người dân Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ trong đó có các em thanh niên, học sinh- những chủ nhân tương lai của đất nước.

 

 

Các thầy cô giáo trong trường chụp ảnh lưu niệm với ban tổ chức hội thi

 

Hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa của trường THCS Tân Bình đã khẳng định hướng đi giáo dục toàn diện, đổi mới các công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức, gắn nhà trường với xã hội là một hướng đi đúng. Những hoạt động này, đang từng bước nâng cao hiệu quả giáo dục đưa THCS Tân Bình trở thành điểm sáng trong phong trào thi đua Hai tốt của ngành Giáo dục thành phố Hải Dương.

Lê Thị Mỹ Phương

BTG Thành ủy Hải Dương

 

In trang Quay lại Lên trên
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na