Skip navigation links
Trang chủ
Tin trong nước
Tin trong Tỉnh
Văn bản
Được cập nhật lúc : 19/08/2013 8:15 SA
Hướng về biển đảo

Trưng bày chuyên đề “Biển, đảo và người chiến sỹ Hải quân – Hải Dương với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc”- hoạt động chính trị có ý nghĩa giáo dục to lớn, nhằm giới thiệu rộng rãi đến nhân dân Hải Dương về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển Việt Nam với sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế, quốc phòng và an ninh đất nước.

Sáng ngày 16/8/2013, tại Bảo tàng Hải Dương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Biển, đảo và người chiến sỹ Hải quân – Hải Dương với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc”. Tới dự khai mạc có Thiếu tướng Bùi Sỹ Trinh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân... Về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Hợp, Ủy viên BTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Nguyễn Văn Quế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Đoàn Văn Khái, Phó Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; các đồng chí đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị; Ban liên lạc Bộ đội Hải quân Hải Dương; các cơ quan báo, đài cùng đông đảo các em học sinh.

 

Đến dự khai mạc, các đại biểu đại diện cho các cơ quan trong và ngoài tỉnh có những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng; những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi biển, đảo, người chiến sỹ Hải quân của Trung tâm nghệ thuật và Tổ chức biểu diễn.

Trong diễn văn khai mạc, ông Nguyễn Đức Việt, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ghi nhận tình cảm cũng như tinh thần đoàn kết, gắn bó trong quá trình phối hợp triển khai trưng bày giữa Bảo tàng Hải Dương và Bảo tàng Hải quân. Nội dung chuyên đề trưng bày được chia làm 02 chủ đề lớn, chủ đề 1: “Biển, đảo và người chiến sĩ Hải Quân” gồm 3 phần: phần 1, giới thiệu về "vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển Việt Nam với sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế, quốc phòng và an ninh đất nước"; phần 2, giới thiệu về "truyền thống anh hùng của Hải quân nhân dân Việt Nam"; phần 3 về "xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam: cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa của Tổ quốc". Chủ đề 2: “Hải Dương với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của tổ quốc”, gồm 2 phần: phần 1, giới thiệu về "sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Dương về việc gìn giữ, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc"; phần 2, giới thiệu quân dân Hải Dương tham gia giữ gìn bảo vệ chủ quyền biển, đảo của tổ quốc. Trưng bày với 420 ảnh, tư liệu hiện vật về lịch sử, chủ quyền biển đảo Việt Nam. Trong đó, các bức ảnh đặc sắc được chọn lọc từ hàng trăm bức ảnh do các nhà báo, cán bộ của các cơ quan nghiên cứu ghi lại trong các chuyến công tác tại biển, đảo sẽ mang lại cho người xem những cảm xúc về vẻ đẹp tự nhiên, những sinh hoạt văn hoá cũng như cuộc sống hết sức bình dị mà kiên cường của quân và dân trên các đảo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Sỹ Trinh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân đã đánh giá cao về sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; sự  ủng hộ, giúp đỡ của các sở, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia cung cấp tư liệu, hiện vật, hình ảnh.

Bế mạc buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh, cục chính trị Hải quân, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể cắt băng khai mạc trưng bày.

Thời gian trưng bày: từ ngày 16 tháng 8 đến ngày 03 tháng 9 năm 2013.

Địa điểm: tại Bảo tàng Hải Dương - Số 11- Đường Hồng Quang, thành phố Hải Dương.

Đây là một trong những hoạt động chính trị có ý nghĩa giáo dục to lớn, nhằm giới thiệu rộng rãi đến nhân dân Hải Dương về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển Việt Nam với sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế, quốc phòng và an ninh đất nước; những bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền bất khả xâm phạm của nước ta đối với chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa của Tổ quốc.

Bùi Hằng

 

In trang Quay lại Lên trên
Trang chủ Liên hệ Sơ đồ Site
na