Tin trong tỉnh
Hải Dương tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp sản xuất pin của Trung Quốc tìm hiểu, đầu tư
22/05/2023 04:58:50

Sáng 22.5, đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương tiếp và làm việc với ông Will Shangguang, Giám đốc Đầu tư và Phát triển, phụ trách chiến lược đầu tư toàn cầu của Công ty Xiamen Hithium Energy Storage Technology (Trung Quốc).


Đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương làm việc với ông Will Shangguang và đoàn công tác
 
Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, một số sở và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương cùng dự làm việc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng đã thông tin với ông Will Shangguang và đoàn công tác những tiềm năng, thế mạnh về vị trí địa lý, hạ tầng giao thông, khu công nghiệp, nguồn nhân lực của Hải Dương; đồng thời nhấn mạnh tỉnh đang có nhu cầu và ưu tiên thu hút đầu tư các dự án công nghệ cao, công nghiệp sáng tạo, công nghiệp hỗ trợ.

Bày tỏ vinh dự và mong muốn được đầu tư tại Hải Dương, ông Will Shangguang cho biết Công ty Xiamen Hithium Energy Storage Technology là doanh nghiệp công nghệ cao được thành lập vào năm 2019, chuyên nghiên cứu và phát triển, sản xuất và kinh doanh vật liệu lõi pin lithium-ion, hệ thống và pin lưu trữ năng lượng LFP. Công ty có trụ sở chính tại TP Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) và có văn phòng, nhà máy sản xuất tại Mỹ, Đức, Ấn Độ, Australia và Singapore.
 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng tặng quà lưu niệm ông Will Shangguang, Giám đốc Đầu tư và Phát triển, phụ trách chiến lược đầu tư toàn cầu của Công ty Xiamen Hithium Energy Storage Technology (Trung Quốc)
 
Năm 2022, Công ty xếp hạng thứ nhất tại thị trường Trung Quốc về số lượng dự án pin lưu trữ năng lượng và xếp hạng thứ nhất về tỷ lệ tăng trưởng số lượng đơn hàng (đạt hơn 4.000%). Công ty đạt doanh thu thuần khoảng 520 triệu USD trong năm 2022 và ước đạt doanh thu khoảng 2,18 tỷ USD trong năm 2023.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng cho biết Hải Dương luôn trân trọng, chào đón các nhà đầu tư, doanh nghiệp, trong đó có các nhà đầu tư, doanh nghiệp Trung Quốc đến tìm hiểu, đầu tư. Tỉnh cam kết tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp đầu tư tại địa phương. Đồng chí đề nghị Xiamen Hithium Energy Storage Technology sẽ thực hiện tốt các quy định trong quá trình tìm hiểu, khi thực hiện đầu tư và hoạt động sau này, trong đó thực hiện tốt nghĩa vụ tài chính và các chế độ, chính sách với người lao động. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng giao Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh là đầu mối, phối hợp các sở, ngành liên quan hỗ trợ doanh nghiệp tìm hiểu quy trình, thủ tục và xúc tiến đầu tư tại Hải Dương.
Về Trang Chủ
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TUYÊN GIÁO HẢI DƯƠNG
Địa chỉ: Số 104 Trần Hưng Đạo, TP Hải Dương
Giấy phép số 733/GP-STTTT do Sở TT&TT Hải Dương cấp ngày 12/12/2014
Điện thoại: (03203) 852609 Fax: (03203) 837768  Email: trangtintghd@gmail.com
Trưởng Ban Biên Tập : Ông Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Đang truy cập: 6
Hôm nay: 30
Tháng này: 302
Tất cả: 14,988